Sứ Thái Lan – Desert Rose – Loài cây mọng nước với sức sống mãnh liệt

Với những người yêu hoa, có sở thích chơi cây cảnh thì không thể thiếu Sứ Thái Lan / Desert Rose trong bộ sưu tập của mình. Hay còn gọi là Sứ sa mạc (danh pháp hai phần: Adenium obesum) là loài thực vật thuộc nhóm chi Adenium của họ La bố ma (Apocynaceae). Vốn à loài hoa có sức sống mãnh liệt và mang nhiều giá trị mà đến nay trở thành loại hoa những món quà hết sức ý nghĩa được nhiều người lựa chọn.

hoa sứ thái lan 1

Đặc điểm chung Sứ Thái Lan / Desert Rose

Thuộc loại cây bụi thân mọng nước có màu xanh, cao tới 1–3 m. Lá mọc thành vòng xoắn tạo thành cụm, các lá đơn mép nhẵn và bóng, dài 5–15 cm và có bề rộng 1–8 cm. Về màu sắc của hoa thì màu đặc trưng là màu đỏ hay hồng, thường là có các mảng màu trắng ở phía trên đầu ống hoa.

Xem thêm: Phượng Vĩ – Flamboyant/ Peacock Flower – Hoa báo hiệu mùa hè

hoa sứ thái lan 2

Nguồn gốc Sứ Thái Lan

Có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của miền Đông và miền Nam châu Phi hay ở bán đảo Ả Rập. Chính vì vậy mà luôn có đặc tính sống chịu được các vùng khí hậu nóng ẩm của vùng nhiệt. Điều kiện ánh sáng thích hợp từ 80 đến 100 %, tốt nhất là trồng ở khu vực có nhiều nắng.

Xem thêm:  Hoa móng quỷ - Rampion – Loài hoa thảo mộc

hoa sứ thái lan 1

Ý nghĩa hoa Sứ Thái Lan

Từ xa xưa, ở các nước phương Tây người ta đã dùng hoa Sứ Thái Lan để làm thuốc nhuận tràng, tẩy xổ, chữa đau răng, viêm lợi và nhiều bệnh thông thường khác nữa. Tuy nhiên có nhiều trường hợp ăn dính nhựa mủ cây này có thể bị kích ứng dạ dày và gây nôn mửa.

Xem thêm: Hoa Sala – Cannonball / Ayauma – Loài hoa quý linh thiêng nơi cửa phật

Tuy nhiên thì một điều hết sức lưu ý là ở Việt Nam, Sứ Thái Lan chưa được nghiên cứu chính xác để sử dụng, chính vì vậy mà người dân không nên tự ý làm thuốc vì đây là cây có độc tố, không biết cách dùng thì nó sẽ rất nguy hiểm.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.