Sự tích hoa Lưu Ly – hoa Forget me not

Hoa Lưu Ly – hoa Forget me not là loại hoa mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và vô cùng ngọt ngào, luôn đem đến cho mọi người cảm nhận rất đỗi thân quen.

Sự tích hoa Lưu Ly – hoa Forget me not

Mỗi loại hoa đều mang trong mình những câu chuyện bí ẩn, chúng ta có sự tích hoa hồng, sự tích hoa dâm bụt, hoa huệ,…Vậy hoa Lưu Ly thì sao, liệu có sự tích nào đằng sau sự xuất hiện của loại hoa này? Sự tích về hoa Lưu Ly (hoa Forget me not) đến nay vẫn luôn là điều mà mọi người muốn biết, liệu câu chuyện về loại hoa này có ly kỳ như hoa hồng hay không? Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sự tích của hoa Lưu Ly (hoa Forget me not)này nhé.

Có thể bạn chưa biết bắt nguồn từ câu chuyện đằng sau sự ra đời của hoa Lưu Ly mà loại hoa này còn có tên gọi khác là Forget me not (Xin đừng quên tôi). Cũng kể từ đó loại hoa đặc biệt này trở thành nguồn cảm hứng sáng tác thi ca của các thi sĩ nổi tiếng trên thế giới, không những vậy mà nó còn trở thành loại hoa biểu trưng cho tình yêu đôi lứa.

Xem thêm:  Mùa hoa dã quỳ Ba Vì – vẻ đẹp của thiên nhiên

Vậy sự tích về hoa Lưu Ly – hoa Forget me not được bắt nguồn từ đâu?

Theo truyền thuyết xưa kể rằng, vào một ngày đẹp trời có đôi nam nữ yêu nhau dạo chơi trong thung lũng bên dòng Danube. Trong khi cả hai đang mải mê ngắm cảnh đẹp trong thung lũng ấy, bỗng nhiên cô gái thấy một đóa hoa nhỏ xinh màu xanh lam vô cùng bắt mắt và ngỏ ý muốn được chàng trai lấy cho mình.

Sự tích hoa Lưu Ly – hoa Forget me not

Không một chút do dự, chàng trai liền nhảy xuống dòng sông Danube để lấy đóa hoa xinh đẹp ấy lên cho người yêu. Không may thay, dòng nước chảy quá mạnh và xoáy nên đã cuốn chàng trai theo cùng dù cho chàng đã cố hết sức để vào bờ nhưng vì chiếc áo giáp quá cồng kềnh khiến cho chàng không thể vực dậy được. Trước khi bị nước cuốn trôi, chàng trai đã cố gắng để ném đóa hoa màu xanh lam vào cho cô gái và nói lời cuối cùng trước khi từ biệt “Xin đừng quên anh”.

Cô gái kể từ đó trở nên rất hay muộn phiền và nhớ đến người yêu của mình, câu nói cuối cùng của chàng trai trước khi ra đi đã khiến cô nhớ mãi không nguôi.

Xem thêm:  Những bài hát về hoa lưu ly (hoa forget me not) lôi cuốn người nghe

Sự tích hoa Lưu Ly – hoa Forget me not

Sự tích hoa Lưu Ly – hoa Forget me not mang trong mình câu chuyện buồn về tình yêu đôi lứa nhưng cũng khiến ta vô cùng cảm động. Sau câu chuyện có kết thúc bi thảm trên, hoa Lưu Ly bỗng trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của các thi sĩ, họa sĩ nổi tiếng trên thế giới.

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published.