Sự tích hoa xuyến chi cô đơn

Hoa xuyến chi là loài hoa dại mọc trong tự nhiên có sức sống vô cùng mãnh liệt. Tuy nhiên ít ai biết được gắn với truyền thuyết của loài hoa này chính là một câu chuyện buồn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sự tích hoa xuyến chi cô đơn.

Sự tích hoa xuyến chi cô đơn

Nguồn gốc hoa xuyến chi cô đơn

Câu chuyện bắt nguồn từ một sự tích dân gian đặc biệt. Đã có rất nhiều người hoài nghi về tính chân thực của câu chuyện nhưng cho đến nay vẫn chưa có được đáp án cuối cùng.

Tuy không có căn cứ thực sự nhưng những tình tiết và đặc điểm của hoa xuyến chi trong câu truyện được trình bày mạnh lac và vô cùng hợp lý. Nếu bạn đang muốn có thêm sự hiểu biết về loại hoa này có thể tìm hiểu câu chuyện sau đây.

Sự tích hoa xuyến chi cô đơn

Sự tích hoa xuyến chi cô đơn

Chuyện xưa kể lại rằng có một cô gái sở hữu giọng ca vô cùng trong sáng và thanh thuần. Tuy nhiên nhan sắc của cô lại được ví như một người vô cùng xấu xí. Chính vì sự đối lập này mà không có ai nguyện ý ở bên cô cả đời. Cô cứ như vậy cô đơn trong suốt nhiều năm ròng.

Xem thêm:  Hoa Mẫu Đơn- Peony- loài hoa của sự phồn vinh, hạnh phúc

Bỗng có một ngày, người khách lữ hành dừng chân và ở bên cạnh cô cùng cô tâm sự, nghe tiếng hát của cô. Nhưng người ấy đồng thời không bao giờ nhìn vào khuôn mặt được cho là xấu xí của cô gái.

Sự tích hoa xuyến chi cô đơn

Cuối cùng sau khi đã dừng chân đủ, người lữ hành ấy rời khỏi và không bao giờ trở lại. Cô gái lại một lần nữa quay về với cuộc sống cô đơn. Cô chết đi biến thành một loài hoa không thơm, không đẹp nhưng có sức sống mạnh mẽ vô cùng – hoa xuyến chi.

Sự tích hoa xuyến chi cô đơn chính được bắt nguồn từ câu chuyện này. Người ta nói hoa xuyến chi sau khi tàn đi sẽ để lại thành những chiếc gai nhỏ. Khi có người đi qua gai sẽ ngay lập tức bám vào quần áo người đó giống như sự níu kéo của cô gái cô đơn mong muốn tìm một người bạn tri kỉ giống như ở trong quá khứ.

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *