Những tác dụng của hoa xuyến chi

Những tác dụng của hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi là một trong những loại hoa mọc tại thiên nhiên và không cần chăm sóc, nuôi dưỡng. Tác dụng hoa xuyến chi có rất nhiều ưu điểm cực tốt đối với sức khỏe của con người.

Những tác dụng của hoa xuyến chi

Giới thiệu về cây hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi là một loại cây dại mọc theo bụi. Lá nhỏ có viền răng cưa. Hoa kết thành chùm nhỏ và thường có 5 cánh. Cây hoa xuyến chi có màu trắng, nhị vàng và mùi hương nhẹ nhàng của hoa cỏ thiên nhiên.

Loài cây này trước đây là những cây mọc bụi, hoang dại và không phải cây trồng cũng như cây cảnh. Cây thân thảo và sinh trưởng tại những khu vực mát mẻ không có quá nhiều ánh nắng. Chu kì sống của cây là 1 năm.

Những tác dụng của hoa xuyến chi

Tác dụng cây hoa xuyến chi

Cây có rất nhiều bộ phận có thể làm thuốc chữa bệnh cho con người. Chính vì thế mà rất được ưa chuộng. Cây xuyến chi có vị đắng nhạt, hơi ngái. Trong đông y được xem là một trong những vị thuốc đa năng vì có thể chữa được rất nhiều căn bệnh thông thường.

Tác dụng cây hoa xuyến chi chủ yếu là giảm đau, sưng viêm và hạ sốt. Bạn có thể sử dụng cây hoa giã nát để chữa chứng cảm sốt cao ở trẻ em. Lấy xuyến chi kết hợp với cây sài đất giã nát và đắp lên trán sẽ có tác dụng giảm sốt hiệu quả.

Xem thêm:  Hoa bồ công anh trị mụn cực tốt mà không tốn nhiều tiền.

Đối với những bệnh nhân bị ho do viêm phổi, tác dụng hoa xuyến chi với bệnh này cũng rất tốt. Giã nát thân và hoa xuyến chi sau đó ngậm hoặc cách 1 giờ lại uống một chút. Bệnh ho sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Những tác dụng của hoa xuyến chi

Ngoài những căn bệnh phổ thông, tác dụng hoa xuyến chi cực tốt đối với những người bị bệnh rắn cắn và đau lưng. Đối với 2 trường hợp này bạn chỉ cần giã nát cây hoa xuyến chi và đắp lên vùng vết thương.Thay dược thảo thường xuyên trong khoảng 2 – 3 tiếng/lần. vết rắn cắn sẽ nhanh chóng tiêu sưng giảm đau và ngăn không cho nọc rắn truyền đến các bộ phận khác. Cách này cũng rất có hiệu quả đối với những người bệnh đau lưng do lao động quá sức.

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published.