Tản văn hoa dã quỳ trong tôi

Hoa dã quỳ đơn sơ nhưng đẹp vô cùng, điều đó là không thể phủ nhận. Không chỉ đẹp bằng mắt, đẹp trong tâm hồn, những dòng tản văn hoa dã quỳ xuất hiện trên trang sách cũng khiến người ta có cảm giác lâng lâng và muốn khám phá ngay.

Tản văn hoa dã quỳ trong tôi

Trong chúng ta, mỗi người sẽ có một niềm yêu thích chẳng ai giống ai. Tuy nhiên, đứng trước mắt một bông hoa vàng tỏa sáng như ánh mặt trời rực rỡ, chắc hẳn đã bạn đã có những phút giây động lòng.

Tôi cũng vậy, một người chẳng yêu hoa và không hề tôn thờ bất cứ một điều gì nhưng trước những ánh vàng rực rỡ kia, đã có những phút giây tôi thực sự muốn đến, đến để nhìn, để cảm nhận và thỏa sức với ước muốn của chính mình.

Tản văn hoa dã quỳ trong tôi

Dù chưa trực tiếp nhìn những bông hoa dã quỳ nở rực rỡ trước những dãy núi, những hẻm đá nhưng sự xuất hiện của chúng trên các trang mạng xã hội, trong bài tản văn hoa dã quỳ, trong tôi lại nảy lên một ham muốn đó là xách ba lô lên và đi. Đi để khám phá một dải vàng, một loài hoa tượng trưng cho ánh mặt trời tỏa sáng, dẫu có mưa, gió, bão bùng thì sau đó, vẫn tỏa sáng cho thế gian.

Xem thêm:  Hoa lan Vanda –Vân Lan-Vanda Orchids- sắc màu của ánh sáng

Không giống như những loài hoa khác, hoa dã quỳ đẹp từ trong khí chất của chúng. Chẳng hề phải chăm bón cứ thế mà mọc lên trước những vùng cát bụi khô cằn, nó mang ý nghĩa về ý chí vươn lên của con người và nó khiến tôi nhận ra rằng, trước muôn vàn những khó khăn phía trước, hãy cứ đứng lên, vươn mình ra ánh sáng để nở hoa và sáng rực cả góc trời như hoa dã quỳ đã cho chúng ta thấy.

Tản văn hoa dã quỳ trong tôi

Hoa dã quỳ là loài hoa thiêng liêng, nó không chỉ khẳng định một tinh thần mạnh mẽ mà nó còn chứng minh cho người, cho đời thấy rằng nó mang một niềm tin, hy vọng và không thể thiếu được sự thủy chung. Đó những gì con người chúng ta cần có để hoàn thiện và sống tốt hơn như loài hoa dã quỳ giản dị đã làm. Chính bởi lẽ đó, mà tản văn hoa dã quỳ ca ngợi vẻ đẹp của nó cũng xuyên suốt xuất hiện trong văn chương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *