Tên khoa học của hoa xuyến chi

Chắc hẳn bạn đang sinh sống ở vùng nông thôn thì không thể không biết đến loài hoa xuyến chi được mọc dại rất nhiều. Hoa xuyến chi với những công dụng chữa bệnh đặc biệt nhờ lượng tinh dầu sẵn có trong hoa mang đến cho người dân nhiều đặc tính nổi bật. Và hãy tìm hiểu tên khoa học của hoa xuyến chi và ý nghĩa của nó.

Tên khoa học của hoa xuyến chi

Tìm hiểu tên khoa học của hoa xuyến chi

Hoa xuyến cho có tên khoa học là Bidens Pilosa, là một loại thực vật thuộc họ Bidens, họ Cúc. Hoa xuyến chi thường mọc nhiều ở những nơi có không gian thoáng, nhưng cành khác với hoa sen và hoa hồng. Hoa thuộc họ cúc, thân cây cao chừng 0,3 đến 0,4m. Cành hoa được mọc thành từng nhóm với sự sống mạnh mẽ.

Hoa nở quanh năm nhưng chủ yếu nở rộ vào cuối xuân, hoa thường có năm hoặc sáu cánh với nhụy vàng bắt mắt. Các nhụy hoa di chuyển trong gió, mỗi nhụy có các múi gai bám chặt vào. Với các múi gai này, nhụy có thể bay trong gió và dễ dàng phát tán hơn đến nhiều vùng đất để sinh sôi nảy nở.

Xem thêm:  Cúc - Mum – Chrysanthemum – Sự trường thọ

Tên khoa học của hoa xuyến chi

Ý nghĩa của hoa xuyến chi trong dân gian

Không chỉ với tên hoa học của hoa xuyến chi là Bidens Pilosa mà loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa dân gian đặc biệt. Ý nghĩa hoa xuyến chi bắt nguồn từ sự tích trong dân gian. Chuyện kể rằng ngày xưa, rất lâu rồi đã từng có một người con gái, nàng có giọng hát du dương đủ làm cho các chàng trai say mê nhưng có một điểm là nàng không hề xinh đẹp.

Không những vậy, những bông hoa xuyến chi phô bày vẻ đẹp dung dị và sự lặng lẽ giữa trời còn mang ý nghĩa về sức sống mạnh mẽ và ước mơ trong sáng. Nhắc đến loài hoa nhỏ bé xinh đẹp ở chốn đồng quê này chắc chắn ai cũng sẽ phải bồi hồi, xao xuyến.

Tên khoa học của hoa xuyến chi

Với những ý nghĩa đẹp và công dụng hữu ích trên đây, hoa xuyến chi luôn là loài hoa mang đến nhiều tác dụng. Và tên khoa học của hoa xuyến chi cũng được tìm hiểu rất nhiều hiện nay cũng như những công dụng của nó.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *