Tên khoa học hoa lưu ly là gì?

Nếu từng đặt chân đến Đà Lạt, chắc chắn bạn đã từng được nghe kể câu chuyện về loài hoa mang cái tên lạ “Forget me not” – hoa lưu ly. Loài hoa này gắn liền với câu chuyện tình đẹp nhưng buồn và cũng đầy chất thơ làm say lòng biết bao người khi đến xứ ngàn hoa. Tuy nhiên bạn đã từng tìm hiểu tên khoa học hoa lưu ly là gì hay chưa? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Hoa lưu ly là một loài hoa lạ với nhiều màu sắc khác nhau như xanh dương, hồng, trắng… Theo ước tính trung bình có khoảng hơn 50 loài hoa lưu ly khác nhau. Mỗi loài hoa lại mang một vẻ đẹp khác nhau làm say đắm lòng người và kích thích trí tò mò của các nhà khoa học.

Tên khoa học hoa lưu ly là gì?

Tìm hiểu về tên khoa học hoa lưu ly

Bạn đừng nghĩ “Forget me not” là tên khoa học của loài hoa nhỏ bé này. Trên thực tế, tên khoa học hoa lưu ly là Myosotis thuộc họ Mồ hôi có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Tuy nhiên ở Việt Nam, trong các văn bản ghi chép về thực vật, hoa lưu ly thường được ghi với họ là cây vòi voi theo tên loài vòi voi là Heliotropium indicum.  Về nguồn gốc của cái tên Myosotis, các nhà khoa học đã lấy một từ theo tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là tai chuột dựa trên hình dáng cánh hoa để đặt cho loài hoa này. Đây quả thật là một sự quan sát tinh tế của các nhà khoa học.

Xem thêm:  Hoa Mộc Lan - tình yêu thiên nhiên nồng cháy

Tên khoa học hoa lưu ly là gì?

Đặc điểm của hoa lưu ly

Hoa lưu ly là loại cây mọc hàng năm có chiều cao trung bình từ 15 cho đến 30cm. Thân và lá cây được bao phủ bởi 1 lớp lông tơ mềm mại và rất mịn màng. Lá của hoa lưu ly có phiến hẹp hình muỗng có độ dài trung bình từ 5-8cm và rộng khoảng 1,5cm.

Như đã nói ở trên, hoa lưu ly nhỏ nhắn và có rất nhiều màu sắc. một bông hoa bao gồm 5 cánh và có hình dáng giống như tai chuột. Điều đó lý giải nguồn gốc của tên khoa học hoa lưu ly.

Tên khoa học hoa lưu ly là gì?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tên khoa học hoa lưu ly là gì. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu và thêm yêu quý về loài hoa này hơn.

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *