Tháng mấy có hoa hướng dương

Biểu tượng những bông hoa hướng dương to, màu vàng kim chắc chắn đã được nhắc đến rất nhiều. Tại Việt Nam, hướng dương mọc dại và được trồng quy mô cũng rất nhiều, mang đến nhiều tiềm năng kinh tế. Và tháng mấy có hoa hướng dương cũng là thắc mắc của nhiều bạn đọc.

Bài viết dưới đây sẽ là đáp án cho thắc mắc của bạn!

Tháng mấy có hoa hướng dương

Những điểm nổi bật của hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài cây thân thảo có nguồn gốc từ Mexico và sau này được phát triển và trồng ở nhiều nước trên thế giới với mục đích kinh tế. Hoa cũng mang theo những đặc điểm nổi bật của riêng nó:

– Thân cây to thẳng, có lông sứng, thân cây cũng thường có đốm và chiều cao trung bình từ 1-3m.

– Lá cây hoa hướng dương mọc so le, có cuống dài, phiến là cứng và đầu lá có hình tim và mép có răng cưa.

Tháng mấy có hoa hướng dương

– Hoa khi nở, tùy thuộc vào từng loại mà hoa hướng dương có kích thước khác nhau, trung bình có đường kính từ 7-20cm. Cánh hoa màu vàng và các hoa lưỡng tính ở giữa có màu tím hồng.

Xem thêm:  Dầu ăn hoa hướng dương lựa chọn chất lượng cho cuộc sống

Hướng dương ra hoa vào tháng mấy?

Tháng mấy có hoa hướng dương? là câu hỏi của nhiều bạn yêu loài hoa này, mong muốn đến những cánh đồng hoa hướng dương để cảm nhận vẻ đẹp và sức sống của chúng. Loài hoa hướng dương thường ra hoa vào mùa đông và mùa xuân, những bông hoa to có tính hướng dương luôn rực rỡ trong nắng.

Tháng mấy có hoa hướng dương

Thời gian ra hoa tại châu Âu thường từ cuối tháng 6, 7 đến tháng 9. Đây là thời điểm mà những bông hoa hướng dương nở rộ, cũng là thời gian hoa đẹp nhất với những hương sắc bay giữa trời. Ban đầu là những bông hoa chưa trưởng thành, loài hoa có tính hướng dương mạnh nhất. Khi còn đang ở giai đoạn nụ, hoa hướng dương thường hướng theo ánh mặt trời theo chu kì 1 ngày từ Đông sang Tây.

Trên đây đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi, tháng mấy có hoa hướng hương – loài hoa mang ý nghĩa tươi đẹp. Hoa hướng dương khi nở luôn căng tràn trong ánh mặt trời, khoe sắc trong nắng để thể hiện sức sống mãnh liệt mang ý nghĩa luôn hướng về đối phương trong tình yêu.

Xem thêm:   Ý tưởng cho bó hoa hướng dương độc đáo

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *