Thời điểm hoa dã quỳ nở

Trong rất nhiều loài hoa dại thì dã quỳ là loài hoa đón nhận được nhiều tình yêu nhất của những người mê hoa. Sở dĩ nó có được vị trí ấy là bởi sắc vàng tươi tắn và sức sống mãnh liệt hiếm loài hoa nào có được. Biết được thời điểm hoa dã quỳ nở bạn sẽ không nuối tiếc vì bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp duy nhất trong năm của loài hoa dại này.

Thời điểm hoa dã quỳ nở

Những thời điểm hoa dã quỳ nở

Dã quỳ vốn là loại hoa của vùng núi cao Tây Nguyên. Ở đây, khi dã quỳ nở là tín hiệu cho sự bắt đầu của mùa khô và không khí se lạnh hơn mùa mưa. Vương quốc của loài hoa này là thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Mùa dã quỳ ở Đà Lạt bắt đầu từ khoảng giữa tháng 10 trở đi và rộ nhất là giữa tháng 10 đến cuối tháng 11. Trong thời điểm này thì hoa đẹp nhất vào buổi sáng khoảng 9 – 10h hoặc buổi chiều khoảng 3 – 4h giờ vì lúc ấy hoa nở rộ, nắng nhẹ lung linh và trời cao trong xanh.

Cũng chính thời điểm hoa dã quỳ nở này mà Đà Lạt đã thu hút tới hàng nghìn lượt khách đổ về. Họ thích được đắm chìm trong sắc vàng tươi thắm của dã quỳ, được hòa mình với cảnh quan thơ mộng và khí hậu mát lành nơi đây. Khi ấy, cả thành phố Đà Lạt đắm chìm trong sắc vàng óng ả. Sắc vàng ấy như sưởi ấm cao nguyên lạnh giá và làm mê hoặc lòng người. Đến Đà Lạt, bạn có thể bắt gặp sắc vàng ươm nắng của dã quỳ ở bất cứ nơi đâu, từ những căn biệt thự nhỏ xinh trong thành phố cho đến những con đường tỏa đi ngoại ô.

Xem thêm:  Cảm xúc về hoa dã quỳ

Thời điểm hoa dã quỳ nở

Ở miền bắc, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dã quỳ tại Vườn quốc gia Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội chừng 50km. Thời điểm dã quỳ nở ở đây thường bắt đầu vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Lúc này tiết trời đã hơi se lạnh. Từ đầu tháng 11 cho đến giữa tháng này được xem là thời điểm dã quỳ nở đẹp nhất. Tại đây có rừng hoa dã quỳ rộng khoảng trên 10 ha với 5 khu khác nhau. Đến với Vườn quốc gia Ba Vì bạn có thể thoải mái đi dạo bộ giữa thảm hoa vàng rực xen lẫn đại ngàn rừng xanh của Núi Tản. Nhờ đó mà bạn có thể thả hồn mình trong không gian của huyền thoại cổ xưa với sự tích Tản Viên, truyện tình hoa dã quỳ…

Thời điểm hoa dã quỳ nở

Đừng bỏ lỡ những thời điểm hoa dã quỳ nở đẹp nhất trong năm ấy nhé vì nó sẽ giúp bạn có được những khoảnh khắc giao hòa với tự nhiên vô cùng tuyệt vời đấy!

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *