Thông tin về mùa hoa dã quỳ Lâm Đồng

Đến mùa hoa dã quỳ Lâm Đồng bừng nở, cả xứ cao nguyên như được nhuộm vàng trong màu hoa rực khắp lối khiến bước chân của du khách ngỡ ngàng mà xao xuyến. Cùng tìm hiểu một số thông tin về mùa hoa dã quỳ lâm đồng qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin về mùa hoa dã quỳ Lâm Đồng

Hoa dã quỳ Lâm Đồng nở vào tháng mấy

Hoa dã quỳ Lâm Đồng nở rộ nhất và đẹp nhất vào khoảng cuối tháng 10 và đầu tháng 11 khi những cơn mưa cuối cùng của mùa mưa vẫn còn trút xuống núi rừng Tây Nguyên. Khi đó, cả núi rừng và đất trời Tây Nguyên sẽ chuyển mình khoác chiếc áo màu vàng rực rỡ của loài hoa này.  Và tất nhiên, những người yêu du lịch sẽ không bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng cũng như check in những khoảnh khắc đẹp nhất của đất trời.

Đây chính là một loài hoa dại nhưng lại ẩn chứa một sức sống rất mãnh liệt. Loài hoa này mọc rất nhiều ở Tây Nguyên và đặc  biệt là có xuất hiện ở một số tỉnh của vùng núi phía Bắc. Tây Nguyên được mệnh danh là xứ sở của loài hoa thần tiên này. Và nếu có cơ hội được đến với vùng đất Tây Nguyên trong mùa khô này thì chính là cơ hội để bạn được cảm nhận màu vàng đang trải dài trên khắp các con đường nơi đây.

Xem thêm:  Hoa lưu ly (hoa forget me not) nở vào tháng mấy?

Thông tin về mùa hoa dã quỳ Lâm Đồng

Nhìn thoáng qua thì loài hoa này có nhiều nét tương đồng với hoa hướng dương nhưng thân cây lại mọc thành bụi, thành thảm. Và do đó, khi chúng nở sẽ tạo thành những thảm vàng rực rỡ phủ khắp các triền đồi mà không một loài hoa nào có vẻ đẹp như thế. Người ta ví  màu vàng của hoa như những ánh nắng ấm áp để xua đi cái gió lạnh, cái giá rét của xứ cao nguyên lộng gió.

Các địa điểm check in đẹp với hoa dã quỳ Lâm Đồng

Sau  đây là một số gợi ý các địa điểm có hoa dã quỳ nở đẹp để bạn có thể tới chụp ảnh trong thời gian này

  • Đèo Phú Hiệp (Di Linh)
  • Đường đi Hàm Thuận (Bảo Lộc)
  • Sân bay Liên Khương
  • Tu Tra và suối Thông
  • Sân bay Cam Ly
  • Đường lên Tà Nung

Các địa điểm check in đẹp với hoa dã quỳ Lâm Đồng

Vậy hãy lên kế hoạch đi ngắm hoa dã quỳ Lâm Đồng ngay bạn nhé để không hối tiếc một thời thanh xuân.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *