Tìm hiểu cách pha trà hoa lưu ly

Trà hoa lưu ly là một dòng sản phẩm trà thảo mộc chuyên dùng cho người cao tuổi và người thường xuyên mệt mỏi khi phải đối mặt với áp lực công việc. Loại trà này thường được sử dụng để làm mát gan, giảm mụn, tiêu độc, giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu… Với những tác dụng trên, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách pha trà hoa lưu ly như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu cách pha trà hoa lưu ly

Công dụng của trà hoa lưu ly

Hoa lưu ly khô ngoài công dụng để trưng bày còn được sử dụng làm trà thảo mộc mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Giống như nhiều loại trà khác, trà hoa lưu ly được làm từ những bông hoa lưu ly được sấy khô và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Khi hãm lấy nước uống, sản phẩm giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, mang lại giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đặc biệt, chị em phụ nữ khi sử dụng sản phẩm trong thời gian dài có thể giúp đẹp da, tiêu độc, giảm mụn, giúp cơ thể không bị nóng trong người.

Tìm hiểu cách pha trà hoa lưu ly

Hướng dẫn cách pha trà lưu ly

  • Pha trà hoa lưu ly với nước sôi 90 độ trở lên, mỗi 200ml ứng với 5gr hoa khô.
  • Cách pha trà hoa lưu ly uống nóng: Đổ hoa khô và bình tùy theo lượng bạn sử dụng, tráng bình qua với nước sôi trong khoảng 30s đến 1 phút sau đó bỏ nước đó đi. Trút thêm nước sôi (nên để nước đến xăm xắp mặt trà là được, không nên đổ quá ít nước vì trà sẽ bị đặc) và đợi khoảng 5 phút cho trà ngấm nước, nếu thấy nước trà ngả sang màu vàng mật ong thì bạn có thể uống được.
  • Cách pha trà hoa lưu ly uống lạnh: làm như thao tác uống trà nóng, sau đó lọc bỏ xác trà chỉ lấy phần nước. Để nước trà khoảng 10 phút cho nguội bớt sau đó bỏ thêm đá vào để thưởng thức.
Xem thêm:  Hoa Hồng (Rose)- Loài hoa mang nét đẹp kiêu sa, rực rỡ

Tìm hiểu cách pha trà hoa lưu ly

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn một trong hai cách trên. Hy vọng hướng dẫn cách pha hoa trà lưu ly trên đây có thể giúp bạn sở hữu những tách trà thơm ngon, đúng chuẩn vị hương hoa thanh mát.

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *