Tìm hiểu câu chuyện hoa hướng dương cho bò ăn

Hoa hướng dương được biết đến là biểu tượng cho tình yêu, tình bạn vĩnh cửu, được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay loài hoa này được trồng nhiều thành nông trường, hoa hướng dương cho bò ăn. Điều này khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc?

Câu chuyện  trồng hoa hướng dương cho bò ăn

Hoa hướng dương cho bò ăn chắc chắn khiến nhiều người giật mình vì trước đây loài hoa này chủ yếu dùng lấy hạt, làm thuốc hoặc làm view chụp ảnh đẹp cho giới trẻ. Hiện nay, hoa hướng dương được trồng nhiều nhất tại Nghệ An, chủ quản thuộc công ty sữa TH True Milk, trồng theo mô hình nông trại chủ yếu phục vụ mục đích nuôi bò sữa.

Tìm hiểu câu chuyện hoa hướng dương cho bò ăn

Chạy dọc con đường Hồ Chí Minh tới khu vực núi cao Phủ Quỳ của Nghĩa Đàn, Nghệ An, bạn sẽ dễ dàng choáng ngợp với trên 50ha hoa hướng dương thi nhau khoe sắc, được công nhân chăm sóc rất kỹ. Loài hoa mặt trời này được trồng và chăm sóc để chăn nuôi, làm thức ăn cho đàn bò sữa của công ty TH True Milk.

Xem thêm: Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản nhất

Đan xen cánh đồng hoa hướng dương là những đồng ngô, cỏ mỹ cũng có diện tích tới hàng trăm ha. Mô hình chăn nuôi bò sữa bằng thức ăn từ hoa hướng dương là cách đi mới, cách chuyển giao công nghệ, được hướng dẫn bởi các chuyên gia đầu ngành từ Israel.

Xem thêm:   Ý tưởng cho bó hoa hướng dương độc đáo

Tìm hiểu câu chuyện hoa hướng dương cho bò ăn

Hoa nở thành 2 vụ chính trong năm, vụ thứ 1 từ tháng 3 tháng 4 và vụ thứ 2 khoảng tháng 11, 12 hàng năm. Cả nông trường hoa rộng lớn, nở vàng rực rỡ, khoe sắc tỏa hương đón ánh nắng mặt trời, cảnh tượng đẹp hiếm thấy.

Đây cũng là địa điểm du lịch, chụp ảnh yêu thích của các du khách trong và ngoài nước đặc biệt với giới trẻ. Loài hoa này có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chịu nắng hạn, chịu lạnh giá cao đặc biệt rất nhanh chóng thích nghi với điều kiện môi trường của khu vực đồi núi trung du phía Tây Nghệ An. Vào mùa hoa nở rộ, chúng sẽ được thu hoạch bằng máy cắt công nghiệp để trở về nông trại, nghiền nhỏ rồi ủ lên men, làm thức ăn chính cho bò sữa. Hoa hướng dương có giá trị protein cao hơn từ 6-16% so với ngô và cỏ.

Tìm hiểu câu chuyện hoa hướng dương cho bò ăn

Hoa hướng dương cho bò ăn mang lại lợi nhuận cao cho kinh tế, đồng thời cũng nông trường hoa cũng là điểm du lịch luôn thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *