Tìm hiểu về các loài hoa lưu ly tại Đà Lạt

Đến với Đà Lạt bạn sẽ có cảm giác mình như đang lạc vào xứ sở của các loài hoa. Bởi nơi đâu cũng tràn ngập màu sắc và hương hoa tươi mát. Một trong những loài hoa bạn sẽ được nghe nhắc đến nhiều chính là hoa Forget me not (Hoa lưu ly). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị ở các loài hoa lưu ly khi đến với vùng đất Đà Lạt mộng mơ, đầy chất thơ này.

Tìm hiểu về các loài hoa lưu ly tại Đà Lạt

Đặc điểm của các loài hoa lưu ly ở Đà Lạt

Hoa lưu ly còn có tên gọi là hoa Thủy chung, hoa Đôm đốm tím hay hoa Bâng khuâng. Ngoài ra, loài hoa này còn có tên khoa học là Myosotis có xuất xứ từ châu Âu, được du nhập vào Việt Nam từ thế kỉ 19. Đây là một giống hoa khá dễ trồng và chăm sóc nên với khí hậu mát mẻ của Đà Lạt, hoa lưu ly tại đây nở hoa quanh năm tươi tốt.

Hoa lưu ly thuộc họ thảo mộc, thân cỏ có một lớp lông tơ mỏng mịn xung quanh thân cây để bảo vệ cây. Thân cây cao trung bình từ 15-30cm. Lá hoa cũng có phiến lá khá to, chiều dài lá dao động từ 5-8cm. Hoa lưu ly có rất nhiều màu sắc đa dạng, chủ yếu là màu xanh dương, vàng, trắng và tím. Trong đó tại Đà Lạt hoa lưu ly xanh là loài hoa được trồng và biết đến nhiều nhất. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó ở ven đường hay các địa điểm tham quan. Cánh hoa lưu ly mỏng nhẹ hình tai chuột nhọn ở phía đầu.

Xem thêm:  Mật ong hoa Xuyến Chi

Tìm hiểu về các loài hoa lưu ly tại Đà Lạt

Ý nghĩa của các loài hoa lưu ly ở Đà lạt

Ý nghĩa của hoa lưu ly bắt nguồn từ một câu chuyện tình đẹp nhưng buồn. Khi đến với Đà Lạt mộng mơ chắc chắn bạn sẽ được nghe người dân kể về ý nghĩa của các loài hoa lưu ly Đà lạt và nhằm giải thích cái tên Forget me not.

Hoa lưu ly tượng trưng cho tình yêu âm thầm, lặng lẽ mà rất mực thủy chung, sẵn sàng hy sinh cho tình yêu. Chính vì vậy, các cặp đôi yêu nhau khi đến với Đà lạt thường mang theo một trong các loài hoa lưu ly ở Đà Lạt về để làm quà lưu niệm.

Tìm hiểu về các loài hoa lưu ly tại Đà Lạt

Trên đây là một số chia sẻ về các loài hoa lưu ly ở Đà Lạt. Hãy một lần đến với xứ ngàn hoa để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bông hoa lưu ly đang khoe sắc nơi đây, bạn nhé!

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.