Tìm hiểu ý nghĩa hoa xuyến chi trong tình yêu

Hoa xuyến chi còn được biết tới với tên gọi hoa cúc vệ đường hoặc loài hoa đường tàu. Chúng ta thường thấy chúng mọc nhiều ở các vùng quê, ở nơi thoáng đãng với nét đẹp mộc mạc. Hoa xuyến chi trong tình yêu luôn là đại diện cho sự chờ đợi, cô đơn nhưng rất mạnh mẽ

Tìm hiểu ý nghĩa hoa xuyến chi trong tình yêu

Đôi nét về loài hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi trong tình yêu được rất ít người để ý hay biết đến ý nghĩa của chúng. Loài hoa này là một đại diện của họ nhà cúc, chủ yếu mọc ở các vệ đường, khu đất thoáng rộng. Chúng thường mọc theo bụi với độ cao trung bình từ 0.4m tới 2m, cành cây mọc khá rậm, san sát nhau.

Hoa thường nở nhiều vào mùa xuân, mỗi bông hoa có từ 5 tới 6 cánh, màu hoa trắng bọc lấy phần nhụy vàng. Nhụy hoa sau một thời gian sẽ mọc thêm gai ở phía đầu và bám dính vào quần áo, bám vào các loài vật lấy phấn hoa rất tốt. Đây cũng là cách loài hoa này được di chuyển tới nhiều nơi thích hợp để phát triển.

Tìm hiểu ý nghĩa hoa xuyến chi trong tình yêu

Hoa mang nét đẹp mộc mạc, đậm chất hương quê. Loài hoa này có thể mọc ở bất kì khu vực địa hình nào từ bãi cát, gò đất khô cằn, đất hoang hay bên các đường tàu, bờ mương, vệ đường… Nhưng ở hoàn cảnh nào, loài hoa này vẫn phát triển rất tốt, từng cánh hoa nhỏ bé vẫn tươi, tỏa sắc lung linh. Cái tên xuyến chi thực sự đã nói lên được nét đẹp của hoa, làm xao xuyến lòng người.

Xem thêm:  Hoa dừa cạn - Rose Periwinkle - Biểu tượng của sự may mắn, thành công

Ý nghĩa hoa xuyến chi trong tình yêu

Ý nghĩa của loài hoa được bắt nguồn từ câu chuyện được tương truyền trong dân gian. Chuyện kể về người con gái luôn sống cô đơn một mình, nàng sở hữu giọng hát tuyệt trần và để rồi làm cho chàng lữ khách si mê nó. Một thời gian sau, vị lữ khách cũng rời bỏ nàng khiến nàng trở nên lạc lõng, mong manh giữa cuộc sống. Nàng luôn sống trong đợi chờ mòn mỏi, mong ngóng người ấy quay lại rồi dần hóa thành bông hoa nhỏ, cánh hoa trắng mong mang được gọi là hoa xuyến chi.

Tìm hiểu ý nghĩa hoa xuyến chi trong tình yêu

Mỗi bông hoa xuyến chi trong tình yêu tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, tuy hương sắc không nổi bật như các loài hoa khác nhưng rất trong sáng, kiên cường.  Nếu trong giấc mơ bạn thấy hình ảnh hoa xuyến chi xuất hiện thì điều này nói lên rằng bạn là một con người rất nghị lực và có ý chí kiên cường, mạnh mẽ.

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *