Truyền thuyết hoa bồ công anh trắng

Hoa bồ công anh trắng là loài hoa phổ biến tại các vùng đồng cỏ, ven đường. Những bông hoa tròn như những quả bông nhỏ, khi dao động, những cánh hoa theo gió bay đi. Mang theo những ước mơ, hoài niệm, của một thời thơ dại.

Truyền thuyết hoa bồ công anh trắng

Hoa bồ công anh trắng mang trong mình truyền thuyết buồn xa xứ.

Chuyện kể về một chàng trai 14 mang trong mình nỗi khát vọng lập nên sự nghiệp cho bản thân. Trải qua bao nhiêu gian khó của cuộc đời, có những ước mơ chàng đã đạt được. Nhưng đến một ngày, chàng lại muốn đi tìm một chỗ đứng riêng cho mình, muốn cuộc sống độc lập.

Và rồi chàng rời xa người thân, rời xa những gì gần gũi thân thương với mình nhất. Để rồi cũng đạt được nguyện vọng, xây dựng cho bản thân một vương quốc của riêng mình.

Truyền thuyết hoa bồ công anh trắng

Thế nhưng khi đã lớn tuổi, những bồng bột thời trẻ xưa đã trở thành quá khứ. Ông nhớ người thân thuộc của mình, nhớ những người bạn…nhớ những người mà chưa bao giờ ông làm được điều tốt đẹp cho họ.

“Khi ta chết hãy chôn ta ở nơi cánh đồng thảo nguyên rộng lớn quê ta. Ta muốn linh hồn ta được về với quê hương….Ta muốn gửi muôn phần hồn ta vào gió, phần theo cha, phần gửi mẹ, phần gửi người ta thương…”. Đó là những ước nguyện cuối cùng của vị vua tại trần thế này.

Xem thêm:  Khám phá tất tần tật ý nghĩa hoa hướng dương trong phong thủy

Và rồi khi hoàng đế băng hà, người ta đưa ông chôn cất tại thảo nguyên rộng lớn nơi quê hương ông sinh ra. Ít lâu sau, từ nơi chôn cất ông mọc lên một loài hoa. Hình cầu có những cánh hoa nhỏ bé, khi gió to thổi qua, những cánh hoa theo gió cuốn đến nơi xa. Rồi lại rơi xuống đất. Tạo nên vòng tuần hoàn sinh trưởng liên tục.

Truyền thuyết hoa bồ công anh trắng

Đóa hoa sinh trưởng mạnh mẽ ấy chính là đóa hoa bồ công anh trắng. Màu trắng tinh khôi của hoa như những ước mơ trong sáng tuổi xưa chưa làm được. Những cánh hoa sau khi bay xa đều tìm được điểm đỗ mới nhưng điểm chung là đều trở lại với đất. Như là lời hứa hẹn trở về nơi mình đã sinh ra và lớn lên.

Hoa bồ công anh trắng mỏng manh nhưng không hề yếu đuối. Dù có đi xa tận chân trời góc bể thì cũng sẽ quay trở lại với đất mẹ thân yêu.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.