Truyền thuyết hoa sen trên tuyết huyền diệu và bí ẩn

Hoa sen từ lâu đã là một trong những biểu tượng, được cho là quốc hoa của người Việt Nam. Bên cạnh những truyền thuyết cổ điển nhiều người biết đến về hoa sen, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu câu chuyện ý nghĩa về hoa sen trên tuyết.

Truyền thuyết hoa sen trên tuyết

Xuất xứ truyền thuyết hoa sen trên tuyết

Đây thực chất là một cuốn tiểu thuyết vô cùng nổi tiếng của nhà văn Nguyên Phong. Truyện được lấy bối cảnh từ một câu chuyện có thật. Tuy nhiên câu chuyện này gây xúc động người đọc không phải vì nhân vật mà bởi chính những triết lí nhân sinh bên trong của nó.

Xem thêm:

Truyền thuyết hoa sen trên tuyết 1

Hoa sen trên tuyết hay còn là hành trình đi tìm kiếm chính bản thân mình. Đây là một trong những việc tưởng như dễ dàng nhưng lại khó khăn nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Đó chính là việc tìm ra, hiểu và vượt lên chính bản thân mình. Hành trình này không ai có thể làm thay, cũng không ai có thể hỗ trợ mà chỉ có thể bản thân tự tìm hiểu và thể nghiệm.

Xem thêm:  Hoa sen màu vàng - vẻ đẹp đặc biệt trong giới thanh tao

Câu chuyện về hoa sen trên tuyết

Câu chuyện kể về một tỷ phú có thật trên thế giới. Ông là tỉ phú tự thân và đã từng trải qua cuộc sống rất vất vả thời thơ ấu. Cũng như những người bình thường khác, ông đã nhiều lần oán trách và lên án cuộc sống bất công. Tuy nhiên cùng với nỗ lực của bản thân luôn không lùi bước và kiên định tiến về phía trước, ông đã tìm ra được bản thân và vượt lên chính mình.

Truyền thuyết hoa sen trên tuyết 2

Hoa sen trên tuyết là câu chuyện có pha lẫn nhiều màu sắc của Phật giáo và thuyết về bản ngã. Tuy nhiên đây là một tiểu thuyết hay và rất đáng đọc. Truyện giúp người đọc có cái nhìn khách quan nhất về cuộc đời và những giá trị cốt lõi. Từ đó bạn có thể vươn lên chính mình, xóa bỏ những mặc cảm bên trong con người để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Giống như hoa sen trên tuyết, một loài hoa thanh cao luôn cố gắng vươn mình trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Lạnh giá và cô độc cũng không thể khiến con người lùi bước.

Xem thêm:  Nên Tặng Hoa Sen Cho Ai

 

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *