Tử Đằng – Wisteria – Tôn vinh tình bạn đẹp

Hoa tử đằng hay còn được gọi là dây sắn tía có tên tiếng anh là Wisteria sinensis. Là một loài thực vật họ Đậu. Ở Việt Nam, loài hoa này có rất nhiều tên gọi khác nhau như hoa đằng la hay hoa chu đằng.

Hoa tử đằng

Nguồn gốc hoa tử đằng

Tử đằng gồm 10 loại dây leo thân gỗ, đến từ miền đông nước Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Bên cạnh đó, một số cũng được trồng làm cây cảnh rất nhiều ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Xem thêm: Hoa bách nhật – Amaranth – Loài hoa nở ngày độc đáo

Hoa tử đằng 1

Hoa tử đằng này có nguồn gốc từ vùng miền ôn đới nên có thời kỳ ngủ đông. Do vậy mà loài cây này cũng rụng lá khi gặp thời tiết lạnh tại nước ta. Sau khi được đem trồng tại Việt Nam, cây tử đằng được ươm trồng từ các hạt giống sau phát triển rất tốt nhờ điều kiện khí hậu nhiệt đới ấm áp. Tuy nhiên, loài cây này lại rụng lá vào lúc trước và sau Tết Nguyên Đán do đặc tính nghỉ đông của nó.

Ý nghĩa của hoa tử đằng

Hoa Wisteria hay còn gọi là hoa Fuji tại Nhật Bản. Nếu như hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa ngọt ngào ở phương Tây thì ở xứ sở hoa anh đào, hoa tử đằng lại thể hiện cho tình yêu bất diệt. Để có được một cây tử đằng ra hoa đẹp rực rỡ thì người trồng phải dày công chăm sóc trong rất nhiều năm cũng giống như tình cảm đôi lứa đang lớn dần lên. Những bông hoa khi nở sẽ có màu sắc dịu dàng, thuần khiết và rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời.

Xem thêm:  Hoa Tigon-Coral Vine-sự chia ly cùng là lẽ thường tình…

xem thêm: Hoa Huệ Tây – Crocus – Loài hoa mang sự vui thích, tươi tắn

Hoa tử đằng 2

Thêm nữa, hoa tử đằng còn tượng trưng cho tình bạn theo quan niệm của người Trung Hoa. Thế nhưng, ở phương Tây, đây là loài hoa để bày tỏ sự yêu thích, ngưỡng mộ giữa người tặng và người nhận với nhau.

Tuy là một loài hoa dịu ngọt nhưng đó lại là một thứ tình yêu đòi hỏi và rất kiên trì mới có thể có được.

Trở Về Trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *