Tuyết Sơn Phi Hồng – Texas Sage – Ý chí phi thường của đấng nam nhi

Hoa tuyết sơn phi hồng hay còn được gọi là tuyết sơn phi hồ, là một loài thực vật thuộc họ huyền sâm, mõm sói. Loài cây này có tên gọi tiếng anh là Leucophyllum frutescens.

Nguồn gốc hoa tuyết sơn phi hồng

Tuyết sơn phi hồ được tìm thấy từ những sườn núi đá vôi tại những vùng sa mạc Chihuahuan ở Texas, miền bắc Mexico và New Mexico. Hiện nay, loài cây này đã được trồng rất phổ biến tại Florida và các nước Đông Nam Á, đặc biệt là những khu vực có thời tiết nhiệt đới ẩm ướt, giúp cây phát triển rất tốt.

Xem thêm: Hoa móng quỷ – Rampion – Loài hoa thảo mộc

Hoa tuyết sơn phi hồng ý nghĩa

Loài hoa tuyết sơn phi hồng này chỉ có duy nhất một loại là lá bạc và hoa màu tím.

Ý nghĩa của hoa tuyết sơn phi hồng

Vì môi trường sống ở sa mạc, trên các vùng đồi núi đầy sỏi đá nên hoa tuyết sơn phi hồng có sức sống rất mạnh mẽ. Đó cũng chính là loài hoa biểu tượng cho sức mạnh phi thường, sự kiên trì bám trụ dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào của các đấng mày râu.

Hoa tuyết sơn phi hồng

Hoa tuyết sơn phi hồng đẹp

Công dụng phổ biến của cây tuyết sơn phi hồng

Loài cây này có chiều cao khoảng 50cm, lại có hình dáng rất đẹp, hình vòm nên rất được nhiều người yêu thích và trồng trong các công trình cảnh quan, sân vườn, quán cà phê, trước cửa nhà,… Chính nét đẹp lãng mạn của loài hoa này đã đem đến một vẻ đẹp mê hồn cho nhiều quán cà phê hiện nay.

Xem thêm: Hoa Montbretia –  Copper Tip – hương thơm diệu kỳ

Hoa tuyết sơn phi hồng

Cây tuyết sơn phi hồng này phát triển khá chậm, nên không mất nhiều công sức hay thời gian để cắt tỉa. Điều này rất phù hợp để bạn trang trí lối đi vào nhà, làm tường rào hoặc trồng cùng các loài cây khác cho khu vườn thêm sinh động.

Ngoài làm cây cảnh, lá và hoa tuyết sơn phi hồng đem phơi khô cũng có thể pha cùng trà thảo dược, uống rất tốt cho tinh thần.

Trở Về Trang: WikiHoa

Xem thêm:  Hoa móng tay – Impatiens – vườn nhà thêm rực rỡ

1 Response

  1. An says:

    Nhà bác mình có chồng 2 cây này vì vì tên của nó giống tên hai vợ chồng bác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *