Vân Anh- Bông Lồng Đèn – Fusia – Phu nhân sành điệu

Hoa vân anh – một loài hoa giống như chiếc đèn lồng nhỏ xinh có tên khoa học là Fuchsia x hybrida. Ở Mỹ, người ta còn gọi là hoa bông tai công nương vì chúng có màu sắc khá rực rỡ, dáng giống bông tai thả rủ xuống đất.

Hoa Vân Anh 2

Tìm hiểu về hoa vân anh

Hoa vân anh hay còn gọi là hoa lồng đèn gồm có khoảng 100 loài khác nhau, thuộc họ anh thảo chiều. Đa số các giống hoa này đều xuất phát từ vùng rừng núi Nam – Trung Mỹ. Trong đó, một số ít có nguồn gốc từ Tân Tây Lan và Tahiti.

Xem thêm: Chi mộc qua – Chaenomeles japonica – Vị thuốc đông y đa năng

Hoa Vân Anh 1

Loài hoa này thường có màu hồng pha trắng, một số là màu đỏ và tím. Ngoài ra, hoa vân anh còn có nhiều tên gọi khác nhau như phu nhân sành điệu, bông hồng xứ Castle, áo dạ hội,… Ở Mỹ, người ta còn gọi nó là hoa bông tai công nương vì màu sắc rực rỡ lại rất bắt mắt.

Ý nghĩa của hoa vân anh, hoa lồng đèn

Với màu sắc rực rỡ vàng, đỏ, tím, hồng,… những bông hoa lồng đèn này lại nợ đúng và dịp cận tết nên chúng biểu tượng cho sự bình an, thịnh vượng và may mắn cho cả gia đình. Do vậy, rất nhiều gia đình đã treo những giỏ hoa vân anh trước cổng với mong muốn năm mới gặp nhiều điều mới, thuận buồm xuôi gió,…

Xem thêm: Hoa mồng Gà – Cockscomb -Celosia – hoa của sự hi sinh

Hoa Vân Anh

Không chỉ thế, hoa lồng đèn còn biểu tượng cho niềm tin, sự hy vọng. Bởi khi hoa đăng thắp sáng trong bóng tôi cũng là lúc chúng mở ra một con đường mới, góc nhìn mới cho con người về cuộc đời. Chúng giống như là người dẫn đường chỉ lối.

Với ý nghĩa như trên, bạn có thể mua hoa đèn lồng này để trang trí ban công, cổng nhà thêm nổi bật. Hay là món quà ý nghĩa để gửi tặng đến bạn bè và người thân vào các dịp đặc biệt.

Trở Về Trang: WikiHoa

Xem thêm:  Hoa móng tay – Impatiens – vườn nhà thêm rực rỡ

1 Response

  1. An says:

    Mới biết tức thì hoa lồng đèn con được gọi là hoa Vân Anh luôn. Mua chậu hoa này về tặng đứa bạn là đúng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *