Vẻ đẹp hoa dã quỳ rạo rực trong nắng thu

Vẻ đẹp hoa dã quỳ được gói gọn trong sắc vàng cùng những cánh hoa mỏng manh trong gió khiến bao kẻ viễn khách không khỏi xao xuyến mỗi khi vào mùa.

Vẻ đẹp hoa dã quỳ rạo rực trong nắng thu

Thường nở vào khoảng từ tháng 10 – tháng 12, hoa dã quỳ được xem là biểu tượng của mùa thu. Người ta chờ, háo hức mùa vàng tới để được thưởng thức một loài hoa mạnh mẽ, hiên ngang mọc giữa núi rừng nhưng mang đến vẻ đẹp ngẩn ngơ làm say đắm lòng người.

Mùa thu đến, với bao nhiêu các loài hoa khoe sắc như cúc họa mi, hoa sữa… nhưng người ta vẫn không quên được loài hoa vàng đặc trưng mang tên dã quỳ. Nghe tên thì có vẻ đặc biệt nhưng ngắm nhìn loài hoa này bạn lại thấy chúng chẳng khác gì những bông hoa hướng dương, sáng rực như mặt trời mang đến vẻ đẹp tô điểm cho đời

.Vẻ đẹp hoa dã quỳ rạo rực trong nắng thu

Nhụy căng tròn, cánh mỏng manh, hoa dã quỳ dịu dàng nhưng vô cùng  kiêu sa, không chịu khuất phục, ngoài ra người ta còn ví loài hoa này là cô gái với một tình yêu thủy chung, son sắt.

Mỗi khi đến mùa, hoa dã quỳ lại nở sáng rực cả góc trời, chúng thường mọc ở các vùng núi Ba Vì, Đà Lạt… Xách ba lô và đi, đến những vùng đất lạ và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa dã quỳ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên về hành trình này.

Xem thêm:  Lài – Jasmine – Loài hoa mang vẻ đẹp tinh khôi thuần khiết

Một trong những địa danh bạn có thể khám phá vẻ đẹp dã quỳ là Ba Vì. Cứ tầm tháng 11, dân phượt lại kéo nhau lên đây rất đông chỉ để… ngắm hoa dã quỳ. Những con đường trải dài 2 bên đều là hoa dã quỳ sẽ mang đến cho bạn cảm giác choáng ngợp. Đặc biệt với tiết trời trong lành trong không gian thơ mộng, ngắm nhìn vẻ đẹp hoa dã quỳ khiến bạn quên đi những ưu phiền của cuộc sống.

Vẻ đẹp hoa dã quỳ rạo rực trong nắng thu

Hãy đến với Đà Lạt, thành phố mộng mơ cũng là điểm địa ngắm hoa dã quỳ khá lý tưởng. Những bông hoa vàng tươi khiến bạn lưu luyến chẳng muốn rời.

Vẻ đẹp hoa dã quỳ được thiên nhiên ban tặng đó là vẻ đẹp thuần khiết mà con người luôn nâng niu và muốn tận hưởng. Sẽ là lãng phí nếu mùa dã quỳ này bạn không cùng bạn bè dành thời gian để đi và thưởng ngoạn những bông hoa dã quỳ rạo rực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *