Vẻ đẹp mê mẩn của hoa sen mini 7 màu

Trồng hoa sen tại nhà hiện đang là xu hướng được rất nhiều bà nội trợ yêu thích hiện nay. Và với giống hoa sen mini 7 màu có vẻ đẹp mê mẩn thì nó lại càng thu hút người yêu hoa. Loài hoa sen độc và lạ với 7 màu sắc khác nhau này thể hiện vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tao và bạn cũng có thể tự trồng chúng tại nhà.

Xem thêm:

Hoa sen mini 7 màu

Giống sen mini màu được yêu thích mê mẩn

Sen là loài hoa được nhiều phụ nữ yêu thích nhờ vẻ đẹp thanh cao, nhẹ nhàng cùng những sắc màu trang nhã. Bạn không cần sở hữu một khu vườn rộng rãi mới có thể trồng loài hoa này mà thậm chí bạn chỉ cần trồng trong một chiếc chậu nhỏ trong nhà. Và kích thước sen mini cũng rất phù hợp để bạn có thể đặt trong văn phòng.

Hoa sen mini 7 màu 1

Hoa sen mini 7 màu với những màu sắc ấn tượng

Đặc điểm của giống hoa sen mini 7 màu này là có nhiều hạt khác nhau, tùy mỗi hạt mà hoa lại cho ra một màu thay vì chỉ có những màu sen truyền thống như là trắng hay hồng. Bởi được yêu thích nên giống sen này luôn bị cháy hàng tại các shop.

Xem thêm:  Sự khác biệt của hoa sen và quỳ

Hoa sen mini không chỉ được trồng trong chậu, bình thủy tinh nhỏ mà hạt sẽ có thể cho ra nhiều màu sắc sen khác nhau như hồng, vàng, xanh dương hay tím,.. Kích thước của hoa chỉ khoảng 4 đến 6cm. Và chính lí do này cũng khiến loài sen mini có giá đắt hơn các loài sen khác.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống Đời Thường

Cách trồng hoa sen mini 7 màu tại nhà

Ban đầu là gieo hạt nảy mầm, bạn cần phải gọt phần đầu tròn phía hạt nảy mầm để chồi non nhú ra. Tiếp đến là ngâm hạt trong bình nước nhiệt độ khoảng 30 – 35 độ, thay nước 2 lần/một ngày. Nuôi cây trong vòng từ 3 đến 7 ngày, sen sẽ nhú mầm và bắt đầu có lá non. Và bạn tiếp tục nuôi sen trong môi trường bùn nhưng bạn chú ý cần khoắng tan bùn đất, chờ lắng xuống rồi mới cho sen vào. Đợi sau khi hạt chuyển nảy mầm thì bạn đã có thể chuyển sang bình chứa nhiều bùn đất và sen sẽ ra hoa trong vòng từ 40-60 ngày.

Hoa sen mini 7 màu 2

Trên đây là những tư vấn về cách trồng hoa sen mini 7 màu một cách đơn giản để có được những chậu sen đẹp như mong muốn.v

Xem thêm:  Hoa sen có mấy loại? - Câu hỏi về loài hoa sen

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.