Vẻ đẹp mới lạ của hoa sen màu xanh

Hoa sen chắc chắn là loài hoa không còn xa lạ với người dân trên cả nước. Ngoài sắc sen truyền thống là trắng và hồng thì những bông hoa sen màu xanh mang đến một vẻ đẹp hoàn toàn mới mẻ. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn thông tin về loài hoa giản dị và đầy tinh tế này.

hoa sen màu xanh

Phân biệt hoa sen xanh và hoa sen trắng

Thực chất, hoa sen màu xanh là hoa sen trắng vốn có màu hồng nhưng lại rất nhạt. Và phần cánh dưới của hoa có màu trắng, còn phần ngọn có màu hồng nhạt. Điểm khác biệt chính là khi nở, những cánh ngoài của hoa sen có màu xanh nên được gọi là hoa sen xanh. Với mỗi loài hoa sen trắng hay sen xanh thì đều mang đến một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tao của loài hoa mọc lên trong bùn.

Xem thêm:

 

hoa sen màu xanh 2

Về ý nghĩa thì hoa sen màu xanh biểu thị cho ý chí, sức mạnh, nghị lực kiên cường và niềm tin thì hoa sen trắng lại biểu thị cho sự trong sáng tuyệt đối và sự thuần khiết.

Xem thêm:  Hoa sen Ai Cập - ý nghĩa huyền bí đằng sau bông sen

Ý nghĩa của loài hoa sen xanh

Bên cạnh những vẻ đẹp bên ngoài của những bông hoa sen màu xanh thì loài hoa này cũng mang theo rất nhiều những ý nghĩa tốt đẹp bên trong. Bởi vậy, hoa được rất nhiều người yêu thích, sử dụng để trang trí hay làm quà tặng.

Hoa sen xanh mang biểu tượng của sự tự do, bình đẳng, bác ái

+ Là hình ảnh trực quan của sự trong sạch, thanh cao, thoát tục, sức mạnh chiến thắng ham muốn, lầm lỗi,..

hoa sen màu xanh 1

+ Là hoa của tất cả các loài hoa, tính con người trong con người, là sự thuần hóa của linh hồn đối với cảm xúc

+ Là biểu tượng tối tôn của tinh thần nhân bản, đạo làm người, sự kiên trung bất khuất. Và loài hoa cũng là một ví dụ rõ ràng cho sự hy sinh bất diệt,..

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống Đời Thường

Với những ý nghĩa đẹp trên đây thì hoa sen mùa xanh chính là biểu tượng của con người Việt Nam với sự mộc mạc, thanh tao, ý chí kiên cường, bất khuất và tràn đầy sức mạnh. Để tìm hiểu thêm những thông tin về loài hoa sen các bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi.

Xem thêm:  Truyền thuyết hoa bồ công anh trắng

 

Trở Về Trang: WikiHoa

 

1 Response

  1. Trân says:

    Giờ mình mới biết có cả hoa sen xanh luôn á @@

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *