Những Cách Vẻ Hoa Xuyến Chi Đẹp Nhất

Bông hoa xuyến chi nhỏ bé quen thuộc được rất nhiều người yêu thích, lấy hình ảnh cho những hình xăm ấn tượng hay vẽ hoa xuyến chi mang lại nét đẹp mong manh nhưng khó phai.

Ý nghĩa về hoa xuyến Chi

Xuyến chi bắt nguồn từ sự tích trong dân gian. Chuyện kể rằng ngày xưa, rất lâu rồi có một người con gái, nàng có giọng hát du dương đủ làm cho các chàng trai say mê nhưng nàng không hề xinh đẹp. Trong suốt quãng đời của mình, chưa một lần nàng nhận được sự quan tâm, yêu thương chăm sóc nên luôn phải chịu cảnh cô đơn lặng lẽ.

Và rồi đến một ngày người khách qua đường đã đem lòng yêu tiếng hát của nàng, người ấy đến bên nàng, trò chuyện cùng nàng, quan tâm nàng. Nhưng không một lần nào người khách đối diện với khuôn mặt ấy. Nàng không nhận ra được điều đó! Nàng chỉ biết rằng lần đầu tiên nàng được quan tâm và nàng hạnh phúc. Rồi chuyện tình của nàng cũng đến hồi kết, người khách kia đã bỏ đi mà không một lời từ biệt. Nàng ngày đêm thương nhớ và hy vọng một ngày nào đó người khách lạ kia sẽ lại đến bên nàng xóa tan đi những cô đơn chờ đợi. Nhưng thời gian trôi qua nàng ngóng đợi, ngóng đợi mãi rồi một ngày nàng cũng đã kiệt sức chờ đợi, nơi mà nàng ngã xuống đã mọc lên một loài hoa đẹp, nhỏ nhắn xinh đẹp đó là loài hoa xuyến chi một loài hoa dại chốn đồng quê.

Xem thêm:  Hoa xuyến chi chữa viêm xoang

Vẽ hoa xuyến chi nét đẹp bình dị, khó phai

Vẽ hoa xuyến chi cần chú ý điều gì

Bạn muốn vẽ hoa xuyến chi hay bất kì bức tranh phong cảnh nào cũng đều cần tuân theo quy tắc riêng của chúng. Đầu tiên cần quan sát kỹ, chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ cần thiết để có được bức họa tuyệt vời nhất.

Lựa chọn những khóm hoa và khung cảnh xung quanh khóm hoa đó bạn ứng ý nhất. Quan sát theo hướng sáng chiếu vào, chọn góc vẽ đẹp nhất để bắt được toàn bộ khóm hoa cũng như khung cảnh thú vị quanh đó. Nhiệm vụ của bạn hãy lấy cảm hứng và họa lên bức tranh tuyệt đẹp về loài hoa xuyến chi mong manh, bình dị.

Vẽ hoa xuyến chi nét đẹp bình dị, khó phai

Nét đẹp của hoa xuyến chi

Bắt đầu giữa mùa đông, màu hoa trắng tinh khôi bao bọc lấy nhụy hoa vàng đã bắt đầu tỏa sắc dọc các con đường, các khu đất trống,giữa những cánh đồng như được ai đó vẽ lên bức phong cảnh tuyệt sắc. Loài hoa mong manh với 5 cánh hoa mỏng được thiên phú với nét hài hòa, đơn giản nhưng nên thơ, giữ được nét hoang dã đặc trưng của loài hoa cỏ dại.

Xem thêm:  Lan Hài Tiên - Lady’s Slipper – Paphiopedilum – Đẹp từ mọi ánh nhìn

Vẽ hoa xuyến chi nét đẹp bình dị, khó phai

Không thể so sánh với hương sắc hoa lan, hoa cúc nhưng hoa xuyến chi luôn mang nét đẹp mộc mạc, gần gũi , đơn giản nhưng khó phai trong tâm trí mỗi người. Loài hoa mọc theo từng khóm, bụi sát bên nhau thể hiện được nét văn hóa làng xã cộng đồng đặc trưng. Chúng nương tựa, dựa vào nhau để sống thể hiện được sự chân tình, mang tới sự đồng lòng đơm hoa từ giữa đông đến giao vụ xuân hè.

Hương sắc hoa xuyến chi không ngào ngạt từng lố về, không hòa vào gió vang xa nhưng lại lắng đọng trong tâm hồn mỗi người, gắn liền với từng miền đất quê hương Việt Nam. Bức tranh vẽ hoa xuyến chi cũng thể hiện được đầy đủ điều đó, nét hoang dã mộc mạc, gần gũi nhưng rất ấm áp tình người.

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *