Vườn hoa dã quỳ Đà Lạt nên đi vào tháng mấy?

Vườn hoa dã quỳ Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch thu hút sự quan tâm của rất đông các bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh. Vậy hoa dã quỳ Đà Lạt nở đẹp nhất vào mùa nào?

Vườn hoa dã quỳ Đà Lạt nên đi vào tháng mấy?

Thời điểm thích hợp đi ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt?

Tại thành phố hoa, vườn hoa dã quỳ Đà Lạt nổi lên như điểm tham quan được khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích tìm đến rất đông. Những bông hoa dã quỳ mọc trên từng ngọn đồi, trong vệ đường thành phố. Vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 mỗi năm là thời điểm hoa dã quỳ nở rộ, đây cũng là lúc Đà Lạt đón lượng khách du lịch đổ về đông nhất mỗi năm. Tuy nhiên vào năm nào thời tiết mưa nhiều hoa nở sẽ muộn hơn.

Vườn hoa dã quỳ Đà Lạt nên đi vào tháng mấy?

Hoa sẽ nở theo chu trình từ những nụ chính hé trước, tiếp tới 2 tuần sau lan rộng cả khu vườn, cả vùng đồi rộng lớn. Do đó khách du lịch cần căn được đúng thời điểm hoa nở rộ chính đi mới thực sự ngắm được hết nét đẹp của loài hoa dân dã, mộc mạc này.

Xem thêm:  Hoa Phi Yến- Violet - loài hoa của sự khiêm tốn, thầm lặng

Tại Đà Lạt hoa nở tương đối sớm, vào lúc tờ mờ sáng với thời tiết nhiều sương mù đặc trưng của vùng đồi núi nên thời điểm thích nhất để ngắm hoa khoảng 8h tới 10h sáng mỗi ngày. Sau lúc này, ánh nắng mặt trời lên nhiều, mạnh hơn hoa sẽ bớt tươi.

Vườn hoa dã quỳ Đà Lạt nên đi vào tháng mấy?

Ý nghĩa hoa Dã Quỳ

Xuất xứ hoa dã quỳ

Màu vàng tươi của hoa dã quỳ bao phủ hết khu đồi, sáng bừng vùng trời chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên, yêu thích ngay từ lần đầu được thưởng thức chúng. Đặc biệt loài hoa này còn mang ý nghĩa tình yêu rất lớn. Loài hoa nhỏ bé, màu sắc tươi sáng nhưng luôn chọn sống, mọc lên từ những khu đất khô cằn, sỏi đá nhất là biểu tượng của một tình yêu mãnh liệt, vượt lên muôn vàn khó khăn, vất vả để đơm hoa.  Loài hoa này là đại diện cho tình yêu mong manh của đôi lứa nhưng rất mãnh liệt của cô gái dành cho chàng trai đời mình.

Còn chần chừ gì nữa hãy xách ba lô lên và tới vườn hoa dã quỳ Đà Lạt để thưởng hoa vào ngay trong dịp hoa nở rộ đẹp nhất này thôi.

Xem thêm:  Quỷ Kiến Sầu - Puncture Vine - Loài hoa trừ tà ma, đuổi quỷ dữ

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.