Vườn hoa xuyến chi – nét đẹp mộc mạc cho cuộc sống

Ngày nay, với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, diện tích màu xanh của thiên nhiên cũng đang dần bị thu hẹp lại. Chính vì thế, nhiều người tìm cho mình một không gian thư giãn ngay trong chính mảnh vườn của mình với các loài hoa trong đó có loài hoa xuyến chi. Tìm hiểu về vườn hoa xuyến chi – nét đẹp mộc mạc, giản dị cho cuộc sống hiện đại trong bài viết dưới đây.

Vườn hoa xuyến chi – nét đẹp mộc mạc cho cuộc sống

Đôi nét về hoa xuyến chi

Theo dân gian, hoa xuyến chi còn được gọi là cây Đơn Kim, Quy Đầu thảo cùng họ với hoa cúc thường mọc tại ven đường, bờ bụi ven sông. Chiều cao trung bình của cây xuyến chi từ 0.3-  0.4m, sinh trưởng tập chung thành các bụi cây tạo nên quần thể. Vì vậy, nhiều người lựa chọn xuyến chi để trồng thành vườn cũng vì lẽ đó.

Vườn hoa xuyến chi – nét đẹp mộc mạc cho cuộc sống

Hoa nhỏ có cánh trắng, nhụy vàng như hoa cúc nhưng nhỏ hơn. Nhắc đến hoa xuyến chi nhiều người nghĩ ngay đến một loài hoa dại của đồng nội tuy nhiên trên thực tế, loài hoa này có rất nhiều tác dụng. Trong Y học cổ truyền, xuyến chi được sử dụng như một vị thuốc để chữa một số bệnh thường gặp như mẩn ngứa, rắn cắn, đau răng… Ngoài ra, một số nơi sử dụng hoa xuyến chi thay thực phẩm rau xanh hằng ngày bởi trong cây có chứa các khoáng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe như sắt, kẽm, magie… Vì vậy khi có một vườn hoa xuyến chi trong nhà, bạn sẽ có được một vị thuốc dân gian tốt đồng thời có thể có nguồn rau sạch cho gia đình mình.

Xem thêm:  Cách làm hoa xuyến chi bằng giấy nhún

Hướng dẫn trồng vườn hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi là loài hoa có sức sống mạnh mẽ. Bạn có thể trồng bằng cây hoặc sử dụng hạt giống của nó rắc trong vườn nhà. Khi gặp điều kiện thích hợp, xuyến chi sẽ nảy mầm và sinh trưởng tự nhiên. Bạn không cần phải tưới nước quá nhiều bởi giống cây này là cây dại nên có khả năng phát triển ngay cả trong những điều kiện khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên kìm hãm sự phát triển của cây để tránh cây lan rộng ra vườn, ảnh hưởng đến những giống cây khác.

Vườn hoa xuyến chi – nét đẹp mộc mạc cho cuộc sống

Hy vọng một số chia sẻ trên của chúng tôi về cách để có được một vườn hoa xuyến chi ưng ý đã giúp bạn phần nào hiểu hơn được về loài hoa này. Chúc các bạn trồng hoa thành công.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.