Xuất xứ hoa dã quỳ

Hiện nay, hoa dã quỳ mọc ở rất nhiều vùng miền trên đất nước ta như Đà Lạt, Ba Vì hay trên vùng núi Tây Nguyên. Nhưng xuất xứ hoa dã quỳ ở đâu, có phải bắt nguồn tại Việt Nam? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Xuất xứ hoa dã quỳ

Nguồn gốc hoa dã quỳ

Xuất xứ hoa dã quỳ

Vườn hoa dã quỳ Đà Lạt nên đi vào tháng mấy?

Ngắm hoa dã quỳ Mộc Châu

Có rất nhiều người đã từng hỏi xuất xứ hoa dã quỳ ở đâu? Loài hoa này ngoài tên gọi dã quỳ còn được gọi bằng cái tên khác như hoa sơn quỳ, cúc quỳ, hướng dương đại hay hoa hướng dương. Hoa dã quỳ thuốc loại họ Cúc và phân bố rất nhiều tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới như Châu Phi, Đông Nam Á và Trung Mỹ.

Còn ở Việt Nam, hoa dã quỳ được đưa vào từ thời Pháp thuộc trong các tỉnh miền núi Tây Nguyên có tác dụng làm phân bón rất tốt cho cây cao su hay cà phê. Ngoài ra, lá và hoa còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh ngoài da rất hiệu quả thời đó.

Xem thêm:  Ý nghĩa loài hoa dã quỳ có thể bạn chưa biết.

Nguồn gốc hoa dã quỳ

Tìm hiểu đôi nét về loài hoa dã quỳ

Không phải xuất xứ hoa dã quỳ là ở Việt Nam, nhưng loài hoa này sinh trưởng và phát triển rất tốt trên các vùng núi Ba Vì và Tây Nguyên của nước ta. Nhất là vào mùa thu và mùa đông, hoa dã quỳ nở rộ, vàng rực cả một triền đồi, đẹp mê hồn.

Xuất xứ hoa dã quỳ

Loài hoa này cũng được coi là loài thực vật báo hiệu mùa khô sắp đến. Bởi, hoa dã quỳ chỉ nở rộ theo mùa, đúng vào tháng 10 và tháng 11 trong năm, khi mà những cơn mưa vừa chấm dứt và mùa khô bắt đầu tới là hoa đã khoe sắc vàng rực khắp lối.

Tại Việt Nam, hoa dã quỳ được người Pháp dùng để làm phân xanh cho các cây cao su và cafe bởi chúng chứa nhiều chất Ca, Mg và P rất tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nhờ hạt dễ phát tán và bay xa nên loài cây này rất dễ trồng và mọc nên dần dần chiếm đa số các nơi hoang dã hay hai bên đường. Hoa dã quỳ cũng từng được sử dụng để làm biểu tượng chính trong lễ hội hoa Đà Lạt vào tháng 12 năm 2005.

Xem thêm:  Hoa dã quỳ ở đâu nhiều nhất

Về Trang Chủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *