Xương Rồng Bát Tiên – Crown Of Thorns Flower – Biểu tượng cho sự may mắn

Xương Rồng Bát Tiên – Crown Of Thorns Flower được biết đến là loài cây bản địa của Madagascar. Hoa xương rồng bát tiên có rất nhiều màu và sở hữu vẻ đẹp dịu dàng. Loài cây này thường được trồng làm hàng rào hoặc vật trang trí trong nhà, văn phòng.

Nguồn gốc xương Rồng Bát Tiên – Crown Of Thorns Flower

Xương Rồng Bát Tiên xuất xứ từ vương quốc đảo Madagascar. Một loài cây có sức sống mãnh liệt dù vượt qua mọi khó khăn, điều kiện khắc nhiệt nhất để sinh tồn và phát triển.

Xem thêm:Quỷ Kiến Sầu – Puncture Vine – Loài hoa trừ tà ma, đuổi quỷ dữ

162. Xương Rồng Bát Tiên - Crown Of Thorns Flower 1

Cây có tên khoa học là Euphorbia milii thuộc họ cây đại kích. Cái tên được đặt theo tên của vị thống đốc của đảo Reunion. Ở Thái Lan, xương Rồng Bát Tiên – Crown Of Thorns Flower còn có tên là Siamese lucky Plant.

Đặc điểm của loài xương Rồng Bát Tiên – Crown Of Thorns Flower

Thân có nhiều màu sắc: xanh, nâu đỏ, nâu tím. Phần thân có gai, nhựa mủ, hình dạng và màu gai cũng rất phong phú, có loại gai đơn, gai kép…

Xem thêm:  Táo Dại - Crabapple - Những điều cần biết về hoa táo dại

Cá cây xương Rồng Bát Tiên – Crown Of Thorns Flower cũng có rất nhiều hình dạng. Hình thuôn dài, hình tròn, bầu dục dài, bầu dục ngược, bầu dục tròn.

162.Xương Rồng Bát Tiên - Crown Of Thorns Flower 3

Riêng về hoa, xương Rồng Bát Tiên cũng sở hữu đủ màu như trắng, xanh, đỏ, tím, vàng, đốm, sọc. Khác với loại xương rồng thông thường, cây rất sai hoa, mỗi nách lá sẽ có một vòi hoa to, lâu tàn.

Xem thêm: Hoa Quỳnh – Orchid Cactus – Nữ hoàng bóng đêm

Ý nghĩa hoa xương Rồng Bát Tiên – Crown Of Thorns Flower trong phong thủy

Xương Rồng Bát Tiên có đặc tính sống tốt trong điều kiện nắng nóng hoặc nơi đất khô cằn. Chính vì thế, lá biển đổi thành gai để tích trữ nước. Chính những chiếc gai của Xương Rồng Bát Tiên – Crown Of Thorns Flower giúp xua đuổi sát khí. Mọi người thường đặt cây ở khu vực, vị trí có nguồn khí xấu.

162.Xương Rồng Bát Tiên - Crown Of Thorns Flower 2

Đối với người Trung Quốc, họ quan niệm rằng, Xương Rồng Bát Tiên là là tập hợp sức mạnh của cả 8 vị tiên. Các vị tiên có khả năng trao sự sống, tiêu diệt ác quỷ, hóa giải điềm xấu và nó còn mang lại nhiều phúc khí và may mắn cho gia chủ.

Xem thêm:  Tử Đằng - Wisteria – Tôn vinh tình bạn đẹp

Ý nghĩa của xương Rồng Bát Tiên – Crown Of Thorns Flower trong Thiên Chúa giáo

Ở các nước phương Tây, Xương Rồng Bát Tiên – Crown Of Thorns Flower còn được gọi với cái tên là vòng gai của chúa hay vương miện Jesus.

Xem thêm: Hoa mua – Pink Lasiandra – loài hoa thương nhớ

Người ta tin rằng, máu của chúa Jesus khi bị đóng trên thập giá đã rơi xuống và thấm nhuộm vòng gai tạo thành những bông hoa rực rỡ sắc màu. Từ đó, theo tín đồ Kitô giáo, loài hoa này giúp tưởng nhớ đến Jesus.

Ứng dụng của xương Rồng Bát Tiên – Crown Of Thorns Flower

Bạn có thể dùng làm cây để bàn, trang trí văn phòng, nhà ở. Với đặc điểm có nhiều gai, thân màu trắng mốc, nhiều người thường trồng chúng làm cây tiểu cảnh, hàng rào hoặc trồng thành bụi khóm trong sân vườn.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.