Xương Rồng – Cactus Flowers – Biểu tượng cho sự ý chí mạnh mẽ

Cây xương rồng – Cactus Flowers đại diện cho con người cứng rắn, mạnh mẽ nhưng rất giàu tình cảm. Về tình yêu nó đại diện cho một thứ tình cảm mãnh liệt, thủy chung nhưng lại thầm kín, không dám thổ lộ. hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn làm món quà dành tặng cho bạn bè, người yêu của mình. Tuy nhiên, mấy ai có thể hiểu được hết ý nghĩ sâu xa của loài cây này.

161.Xương Rồng - Cactus Flowers 2

Nguồn gốc cây xương rồng– Cactus Flowers

Xương rồng được biết đến có nguồn gốc từ châu Mỹ, đặc biệt là ở những vùng sa mạc. Ngoài ra, còn có một số loại biểu sinh trong rừng nhiệt đới. Xương rồng có từ 1.500 đến 1.800 loài khác nhau.

Xem thêm; Hoa Sala – Cannonball / Ayauma – Loài hoa quý linh thiêng nơi cửa phật

Đặc điểm cây xương rồng– Cactus Flowers

Theo Bách khoa Tự điển Wikipedia, xương rồng– Cactus Flowers thuộc họ Cactaceae. Là các loài cây mọng nước, hai lá mầm và có hoa. Cây thường có gai và thân để chứa nước dự trữ.

161.Xương Rồng - Cactus Flowers 3

Ý  nghĩa xương rồng– Cactus Flowers

Theo phong thủy, việc đặt chậu cây xương rồng– Cactus Flowers ở ở nhà, văn phòng làm là điều cấm kỵ. Bởi nhiều người tin răng, xương rồng là loài cây có hung khí cao.

Xem thêm:  Có thể bạn chưa biết - sự phát triển của hoa bồ công anh

Nếu chọn xương rồng làm tiểu cảnh, bày trí trong phòng sẽ khiến gia chủ dễ bị bệnh tật, mất mát tài sản, trục trặc tình cảm trục trặc. Còn nếu bày trong văn phòng, công ty sẽ khó phát triển, công việc làm ăn không thuận lợi, tài sản công ty dễ tiêu tan.

Ngoài ra, với thân mình gai mọc chi chít, xương rồng mang ý nghĩa bị bao bọc sát khí xung quanh. Điều này, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, nhất là với trẻ nhỏ. Bạn chỉ nên đặt chúng ở ngoài cửa, đóng vai trò như người canh gác, bảo vệ gia đình bạn khỏi tránh những năng lượng xấu và ngăn không cho chúng có thể xâm nhập vào trong nhà.

Xem thêm:Hoa Sen Cạn – Nasturtium – Loài hoa dễ trồng trong chậu

.Xương Rồng - Cactus Flowers 1

Công dụng xương rồng– Cactus Flowers

Xương rồng có nhiều loại, có cây trồng làm tường rào, thực phẩm, thuốc chữa bệnh. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà ta chọn lựa cho phù hợp.

Cây xương rồng– Cactus Flowers rất ít khi nở hoa, đa phần chúng chỉ ra một bông hoa duy nhất. Nhưng một khi đã ra hoa thì đấy lại là bông hoa rất đẹp và rực rỡ.

Xem thêm:  Vườn hoa xuyến chi – nét đẹp mộc mạc cho cuộc sống

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *