Ý nghĩa của hoa dã quỳ tình yêu

Bạn đã từng nghe đến sự tích về hoa dã quỳ chưa, một câu chuyện tình thật đẹp và cảm động về chàng K’Lang và nàng Hlimh. Và những bông hoa vàng rực này chính là biểu tượng cho thứ tình yêu mãnh liệt đó. Nên nhiều cặp đôi gọi loài hoa này với cái tên tha thiết là hoa dã quỳ tình yêu.

Ý nghĩa của hoa dã quỳ tình yêu

Hoa dã quỳ có tên khoa học là Tithonia diversifolia, có màu vàng và to giống như hoa hướng dương nhưng cũng có nét giống hoa cúc. Chính vì vậy, ngoài tên dã quỳ, nó còn mang rất nhiều tên gọi khác nhau như hoa hướng dương dại, cúc quỳ, sơn quỳ, cúc Nitobe hay hướng dương Mexico.

Ý nghĩa của hoa dã quỳ tình yêu

Hoa dã quỳ tượng trưng cho tình yêu đôi lứa

Hoa dã quỳ rất dễ trồng và mọc, ngay cả khi được trồng trên những vùng đất, đồi núi điều kiện khắc nghiệt. Chính vì vậy mà những bông hoa dã quỳ là biểu tượng của tình yêu, của sức sống mãnh liệt không chịu lùi bước trước mọi khó khăn, là lòng tin luôn khát khao để vươn đến một tương lai tươi sáng và rực rỡ hơn.

Xem thêm:  Đông Mai - Witch Hazel – thảo dược quý đến từ các vùng ôn đới

Ý nghĩa của hoa dã quỳ tình yêu

Tượng trưng cho sự chung thủy

Như đã nói ở trên, hoa dã quỳ gắn liền với câu chuyện cổ tích về tình yêu của nàng H’limh và chàng K’lang. Vì để bảo vệ người mình yêu, mà nàng H’limh đã quyết lấy thân mình để chắn những mũi giáo, tên nhọn cho chàng K’lang cho đến khi gục ngã dưới chân chàng.

Cũng kể từ đó, người dân nơi đây xem hoa dã quỳ tình yêu là biểu tượng cho lòng chung thủy, sắt son, luôn sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình cho người mình yêu thương

Ý nghĩa của hoa dã quỳ tình yêu

Ý nghĩa khác của hoa dã quỳ tình yêu

Không chỉ là loài hoa thể hiện cho tình yêu tha thiết đến cháy bỏng, nồng nhiệt, mà hoa dã quỳ còn là loài hoa thể hiện sự thán phục, quý trọng và yêu mến đối với những người có nội tâm phong phú. Nhiều khi, nó còn thể hiện cho một ý chí kiên cường, không chịu khuất phục trước bất cứ một thế lực hay mối đe dọa nào để bảo vệ người mình yêu thương. Tuy là một loài hoa dại, mọc đầy ở trên đồi nhưng bất cứ ai nhìn thấy cũng phải mê mẩn và say đắm.

Xem thêm:  Ý nghĩa hoa bồ công anh

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *