Ý nghĩa của hoa lưu ly (hoa forget me not) màu xanh lam

Hoa lưu ly xanh lam là màu hoa được rất nhiều người yêu thích khi nhìn thấy loài hoa này. Cầm chùm hoa trên tay chắc hẳn bạn cũng muốn biết ý nghĩa của hoa lưu ly xanh lam nhỏ nhắn, trong xanh như bầu trời này. Hãy cùng tìm hiểu về thông điệp forget me not trong sắc xanh còn ẩn bên trong những điều gì nữa ngay sau đây!

Ý nghĩa của hoa lưu ly (hoa forget me not) màu xanh lam

Giới thiệu về lưu ly- loài cây mạnh mẽ, hoang sơ

Lưu ly được biết đến là loài thuộc nhóm cây cỏ, sinh trưởng tốt trong điều kiện đất thịt hoặc đất phù sa tơi xốp, nước và ánh sáng đầy đủ. Cây có chiều cao khá thấp, mọc xen vào nhau ở khoảng 15-30 cm. Cây có nhiều nhánh, lá cây thon, hình muỗng rộng 1,5 cm, dài 5-8 cm, gân mảnh.

Cây cho hoa từ tháng 4- tháng 6, hoa nở thành từng chùm, hoa nhỏ, rất xinh xắn. Hoa có nhiều màu, nhưng phổ biến nhất là màu xanh, xanh dương nhẹ nhàng của trời xanh. Hoa lưu ly màu xanh nở mang trong mình những ý nghĩa rất riêng và đặc biệt. Vì thế, ý nghĩa của hoa lưu ly xanh lam là nguyên nhân đã khiến nhiều người chọn loài hoa này để đem tặng, để trang trí nhà cửa, không gian cho mình.

Xem thêm:  Hoa Lựu - Pomegranate Flower – nhiệt tình như lửa đỏ

Ý nghĩa của hoa lưu ly (hoa forget me not) màu xanh lam

Ý nghĩa của hoa lưu ly xanh lam

Sắc hoa lưu ly màu xanh là nên tên tuổi của loài hoa này trong lòng mọi người. Hoa màu xanh lam có nhiều sắc độ khác nhau, từ xanh nhạt đến đậm. Cái hồn ẩn chứa trong sắc xanh của hoa rất dịu dàng, bồng bềnh. Hoa lưu ly màu xanh lam đung đưa trong gió, tỏa sắc dưới đất tạo cảm giác như những đám mây đang bồng bềnh, trôi nổi giữa không gian. Không những đẹp, ý nghĩa của hoa lưu ly xanh lam còn rất đặc biệt, rất đáng để lưu tâm.

Ý nghĩa của hoa lưu ly (hoa forget me not) màu xanh lam

Màu xanh của hoa là màu thể hiện đúng chất thông điệp Forget me not “xin đừng quên tôi” của bông hoa. Đây là lời nhắc về sự tưởng nhớ, về những dòng ký ức xưa cũ của bạn và người thân. Nếu nhận được hoa hướng dương màu xanh lam là bạn đang được nhận câu nói nhẹ nhàng xin đừng quên người tặng rất tinh tế.

Cầm hoa lưu ly xanh lam xinh đẹp, ý nghĩa trên tay, bạn sẽ cảm nhận được có một khoảng ký ức nào đó đã bị mình lãng quên đâu đó. Ý nghĩa của hoa lưu ly xanh lam mang đậm màu ký ức như thế quả thực rất đặc biệt, đặc biệt một cách tinh tế và khéo léo.

Xem thêm:  Hoa Forget Me Not - tình yêu chân thành, kí ức không phai

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *