Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống Đời Thường

Trong vô số các loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ, hoa sen vẫn mang cho mình một hương sắc, một ý nghĩa riêng.Ý nghĩa của hoa sen nở rộ giữa đầm lầy gợi cho ta sự thanh tao, nét đẹp nhẹ nhàng mà ít loài hoa nào có. Vẻ đẹp của hoa sen không nằm ở sự hào nhoáng mà là sự đơn giản, hiên ngang giữa chốn đầm lầy.

Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống Đời Thường

Hoa sen có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống

1. Hoa Sen Xanh- Biểu trưng cho nghị lực, vượt lên khó khăn

Từ xưa, trong truyền thống của các nước châu Á hình ảnh hoa Sen Xanh vươn mình ra khỏi mặt nước, đại diện cho những người có nhân cách thanh cao, nghị lực vững vàng, không bị ảnh hưởng của hoàn cảnh xấu xa xung quanh. Những người thường bị chịu ảnh hưởng của xã hội đưa đến trong hoàn cảnh sống, nhưng họ biết cố gắng vươn lên để sống một cách xứng đáng, trong tinh thần, bền tâm, nhẫn nại, chịu đựng, khắc phục vượt qua. Khi những cánh hoa của nó mở ra, cũng là một ý nghĩa nói lên sức sống mở rộng của tâm hồn. Một sự xuất hiện của vẻ đẹp tinh khiết không bị ô nhiễm, từ chỗ bùn nhơ.

Xem thêm:  Vẻ đẹp hoa sen Hồ Tây

Ý nghĩa của Hoa sen xanh được tặng với ý nghĩa dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng nên giữ cho mình một trạng thái tinh thần tinh khiết, cố gắng vươn lên.

Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống Đời Thường

Hoa Sen Xanh biểu trưng cho nghị lực, vượt lên khó khăn

Những Loài Hoa Đẹp Và Thơm

7 loại hoa thảo dược bạn nên trồng trong sân nhà

2. Sen Hồng – Ý nghĩa về phong thủy nhà ở

Trong phong thủy ý nghĩa của hoa sen được sử dụng rất nhiều trong các vật phẩm thờ tự như đĩa sen, cành sen, đèn thờ hoa sen làm cho không gian ấm áp và thanh tịnh, với sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Màu hồng từ hoa Sen giúp con người có thể tịnh tâm, làm cho không gian trong căn nhà trở nên ấm áp, yên bình hơn.

Cùng với ý nghĩa thanh lọc, Sen hồng giúp điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc. Với những ưu điểm trên một chậu sen hồng hoặc bức tranh hoa sen cho gia chủ ngày tân gia là bạn đang gửi lời chúc cho may mắn, hạnh phúc.

Xem thêm:  Hướng dẫn làm hoa lưu ly (hoa forget me not) bằng giấy nhún nhanh chóng!

Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống Đời Thường

Sen hồng mang ý nghĩa về phong thủy nhà ở

3. Sen Đỏ- Biểu tượng tâm linh trong văn hóa người Việt

Hoa Sen có vai trò và vị trí đặc biệt cả về tâm linh và văn hóa của người Việt. Từ bao thế hệ dân Việt, Hoa sen đi vào cuộc sống và văn hoá của người Việt. Trong vô số các loài hoa với hương sắc lộng lẫy và quyến rũ ,tuy chỉ có duy nhất hoa sen mới hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý và tư tưởng của Phật giáo.

Phật giáo lấy hoa sen làm Phật đài, đặc biệt là ý nghĩa của hoa sen đỏ biểu trưng cho sự từ bi, biểu tượng tinh thần về năm điều cơ bản cho phật giáo là tính vô nhiễm, tính thanh lọc, tính tùy mị, tính thuần khiết, tính kiên nhẫn. Sự sinh trưởng của hoa sen diễn ra theo quy luật nhân quả luân hồi. Sen có cả nụ – hoa – hạt. Hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai, sự nối tiếp liên tục.

Xem thêm:  12 Loài Hoa đẹp ứng với 12 Tháng Trong Năm

Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống Đời Thường

Sen đỏ biểu tượng tâm linh trong văn hóa người Việt

4. Sen Trắng biểu tượng sự tinh khiết và thiền định

Thiền ngày nay đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Bước khỏi khuôn khổ của sự tu hành, Ngồi thiền hiện nay được hầu hết đông đảo mọi người đón nhận và thực hành hằng ngày như một phương pháp để giải tỏa căng thẳng, tìm lại sự an yên trong tâm hồn. Hình ảnh người ngồi thiền định được ví như đóa sen trắng kiên nhẫn, thanh tao vươn mình khỏi mặt hồ.

Ý nghĩa của hoa sen màu này còn đại diện cho một trạng thái tinh thần thuần khiết, của sự hoàn hảo tinh thần. Nó cũng liên quan đến sự tinh tâm bản tính của một người. Đó là sự quan tâm, yêu thương và chia sẻ với nhau những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống Đời Thường

Sen Trắng biểu tượng sự tinh khiết và thiền định

Hoa Sen

Leave a Reply

Your email address will not be published.