Ý nghĩa của hoa lưu ly tím, xin đừng quên tôi!

Hoa lưu ly hay còn gọi là hoa Forget me not. Loài hoa với màu tím đặc trưng nhưng ngày nay người ta đã nhân giống thành nhiều màu. Được sự yêu thích của nhiều người, vậy bạn đã biết ý nghĩa của hoa lưu ly tím chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Hoa lưu ly có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của hoa lưu ly tím, xin đừng quên tôi!

Xin đừng quên tôi, đó chính là ý nghĩa của hoa lưu ly tím. Những bông hoa nhỏ xinh, khoác lên mình màu áo tím biếc khiến ai một lần được ngắm ngía cũng không thể nào quên. Vẻ đẹp đặc trưng của loài hoa lưu ly đã trở thành nguồn cảm hứng của các nhà thơ, nhà văn. Nhắc đến hoa lưu ly, người ta sẽ mường tượng đến hình ảnh của một cô gái duyên dáng bên những cành hoa lưu ly tỏa ngát hương thơm.

Đặc điểm hoa lưu ly

Hoa lưu ly thuộc nhóm cây cỏ, có chiều cao trung bình từ 15-30cm. Thân cây phân ra thành nhiều nhánh ở phần trên. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy thân cây lưu ly có lớp lông bao phủ. Lá có hình giống chiếc muỗng, có chiều dài khoảng 5-8cm, có gân bên mảnh. Hoa lưu ly thường nở hoa vào tháng 4 đến tháng 6 mỗi năm. Hoa lưu ly mọc theo từng chùm, mỗi chùm có nhiều bông hoa.

Xem thêm:  Quỷ Kiến Sầu - Puncture Vine - Loài hoa trừ tà ma, đuổi quỷ dữ

Ý nghĩa của hoa lưu ly tím, xin đừng quên tôi!

Như đã nói ở trên, ý nghĩa của hoa lưu ly tím là xin đừng quên tôi. Không chỉ là một loài hoa có vẻ đẹp quyến rũ mà còn mang ý nghĩa khó quên. Vẻ đẹp ấy làm ngất ngây mỗi khi ai nhìn vào những bông hoa lưu ly đang khoe sắc nở rộ. Chỉ cần nhìn thoáng qua thôi cũng đã đủ làm người ta ngất ngây trước mùi hương thoang thoảng và màu sắc bắt mắt ấy.

Màu sắc đặc trưng của hoa lưu ly

Hoa lưu ly không chỉ có một màu tím biếc đặc trưng mà ngày nay, bạn còn dễ dàng bắt gặp những cánh đồng hoa lưu ly đủ màu sắc. Nào là xanh lam, màu trắng hay có thể là màu hồng. Chính những gam màu ấy đã làm nên điều kỳ diệu cho loài hoa lưu ly, tuy thân hình bé nhỏ nhưng có sức sống mãnh liệt.

Ý nghĩa của hoa lưu ly tím, xin đừng quên tôi!

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết ý nghĩ của hoa lưu ly tím rồi phải không nào? Nếu bạn cũng là một tín đồ mê hoa lưu ly thì đừng quên “săn lùng” ngay một bó để trang trí cho ngôi nhà thêm phần xinh tươi.

Xem thêm:  Hình ảnh hoa bồ công anh bay trong gió

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.