Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Tình yêu là thứ tình cảm trân quý và vô cùng đặc biệt. Người ta thường tặng nhau những đóa hoa hướng dương vào những dịp đặc biệt. Nhưng có lẽ mấy ai có thể hiểu hết được ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu thực sự là gì?

Sự tích hoa hướng dương

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xưa có một nàng tiên cá xinh đẹp đem lòng yêu một vị thần mặt trời là Apollo. Nàng ta yêu chàng đến mức, cô chỉ ngồi trên mặt đất và luôn hướng về phía mặt trời. Thế nhưng, buồn thay, tình cảm đó không được Apollo đáp lại. Chàng hờ hững và chẳng bao giờ để ý đến nàng.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Ngày này qua tháng nọ, nàng tiên cá cứ thế dõi theo mặt trời. Tình cảm đó đã được các vị thần cảm thương và đã biến nàng hóa thành hoa hướng dương. Chính vì thế, những bông hoa hướng dương chỉ hướng duy nhất về mặt trời. Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu cũng bắt nguồn từ đó.

Các ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Sự chung thủy

Hướng dương là loài hoa của tình yêu, nó mang ý nghĩa biểu tượng cho sự chung thủy và tin tưởng lẫn nhau. Bởi loài hoa này chỉ hướng về ánh mặt trời dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Xem thêm:  Hoa sen đẹp - Một vẻ đẹp kí diệu, hiếm thấy trên thế gian

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Tình yêu chân thành

Bạn biết không, ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu còn là sự chân thành, không có một điều gì khác ngoài tình yêu. Đồng thời, thể hiện niềm hi vọng mãnh liệt và hướng đến những điều tươi sáng nhất trong tương lai.

Ý nghĩa số lượng bông hoa hướng dương

Cũng tương tự như nhiều loại hoa khác, số lượng bông hoa cũng truyền tải thông điệp ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu khác nhau. Dưới đây là một số cách bó hoa và ý nghĩa kèm tương ứng:

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

1 bông : anh chỉ có mình em là mặt trời duy nhất và anh luôn hướng về em.

2 bông : Thế giới này chỉ có 2 mặt trời là anh và em hướng về nhau

3 bông : Thể hiện hy vọng tình yêu

4 bông : Thể hiện lòng trung thành, không thay đổi trong tình yêu

5 bông : Chúng ta sẽ cùng tỏa sáng

6 bông : Niềm tin vĩnh cửu

7 bông : kỉ niệm ngày cưới hạnh phúc

8 bông : Em là người phụ nữ tuyệt vời nhất của anh

9 bông : Nụ cười của em tỏa sáng rực rỡ như ánh mặt trời

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích  với các bạn. Nhất là những bạn nam đang tìm kiếm một món quà ý nghĩa để dành tặng cho một nửa yêu thương của mình.

Xem thêm:  Hoa sen có mấy loại? - Câu hỏi về loài hoa sen

Nếu bạn được nhận một bó hoa hướng dương thì hãy cố gắng hiểu điều mà người tặng muốn nhắn gửi. Hãy mang trong tim một tình yêu chân thành và chung thủy như ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *