Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy có điều gì thú vị?

Hoa sen hay liên hoa là loài cây thủy sinh sống lâu năm, có củ mọc lên từ bùn nhưng vẫn có được những nét đẹp thanh cao. Không chỉ là biểu tượng của sức sống mãnh liệt của người dân Việt Nam mà những ý nghĩa hoa sen trong phong thủy cũng chứa đựng nhiều điều thú vị.

Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy có điều gì thú vị?

Vẻ đẹp của những bông sen Việt Nam

Hoa sen là loài hoa được trồng rất phổ biến ở các địa phương tại Việt Nam hiện nay và là loài hoa được nhiều người yêu quý. Chính bởi vậy, hoa sen cũng được sử dụng rất nhiều để trang trí trong gia đình, các ngôi chùa và được sử dụng để thờ cúng. Và nhất là trong giới Phật tử hoa sen được dùng để cúng dường và làm chỗ ngồi cho chư Phật. Không chỉ như vậy, loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp này cũng được sử dụng để trang trí trong nhiều đền thờ và cung điện,..

Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy có điều gì thú vị?

Những ý nghĩa đẹp của hoa sen trong phong thủy

Ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo cuối cùng bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết. Và với ý nghĩa này thì hoa sen được sử dụng rất nhiều để trang trí trong nhà, chùa và dùng làm đồ thờ cúng. Treo tranh sen trong nhà cũng mang đến tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà, giúp các thành viên gỡ bỏ những phiền muộn, bộn bề bên ngoài khi sử về nhà.

Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy có điều gì thú vị?

Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy 1

Về quy tắc đặt bình hoa và đặt cây trong nhà thì cây cảnh, chậu hoa nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ hỗ trợ tốt cho cây, hoa. Và một văn hóa gia đình và làm việc tuyệt vời được hỗ trợ bởi việc bố trí hoa sen trong không gian gia đình và công sở. Hoa sen cũng là biểu tượng của rất nhiều công ty hay doanh nghiệp.

Xem thêm:  Hoa Mai Chỉ Thiên – Wrightia – May mắn cả năm

Bên cạnh những ý nghĩa tốt đẹp thì hoa sen – quốc hoa của đất nước Việt Nam thể hiện sự thanh cao tinh tế và là vật trang trí hoàn hảo được nhiều người yêu thích. Ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy cũng rất được coi trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *