Ý nghĩa loài hoa dã quỳ có thể bạn chưa biết.

Rất nhiều người trong chúng ta có thể đã từng thấy hoa dã quỳ nở, nhưng ý nghĩa hoa dã quỳ thì không phải ai cũng hiểu hết về nó. Bài viết sau sẽ chia sẻ đôi điều xung quanh câu chuyện này.

Ý nghĩa loài hoa dã quỳ có thể bạn chưa biết.

Dã quỳ là loài cúc dại, có vẻ đẹp mạnh mẽ hơn hoa cúc, nhưng lại không lớn hơn hướng dương. Dẫu vậy vẻ đẹp của dã quỳ như sự kết hợp của cả hai loài hoa ấy, vẫn giữ riêng cho mình một vẻ đẹp hoang dại đặc trưng, làm những người từ nơi xa phải tìm đến để ngắm nhìn loài hoa này. Loài hoa ấy trông mỏng manh nhưng lại mạnh mẽ, đằng sau loài hoa ấy là cả một câu chuyện dài.

Ý nghĩa loài hoa dã quỳ có thể bạn chưa biết.

Nếu có dịp lên vùng Tây Nguyên mùa dã quỳ, có thể bạn sẽ được nghe các già làng, trưởng bản kể về câu chuyện của dã quỳ. Câu chuyện tình yêu đẹp nhưng buồn của nàng H’limh và chàng K’lang cũng như ý nghĩa hoa dã quỳ. Chuyện tình đẹp ấy kể về hai người yêu nhau. Vì đi tìm nguồn nước cho buôn làng, chàng K’lang đã phải tạm biệt nàng và ra đi. H’limh cứ ngồi ở bờ suối chờ mãi, đợi mãi nhưng không thấy chàng về. Nàng quyết định đi tìm người thương của mình nhưng đi mãi, đi mãi nhưng không thấy K’lang đâu cả, nàng đã kiệt sức và gục xuống.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu bằng pha lê

Ý nghĩa loài hoa dã quỳ có thể bạn chưa biết.

Nơi H’limh chết mọc lên một loài hoa vàng rực rỡ như ánh mặt trời, người đời đặt tên cho hoa là dã qùy. “Dã” trong từ hoang dã, “quỳ” như biểu tượng khi nàng ngã quỵ gục xuống khi đã kiệt sức trên đường đi tìm người thương.

Hoa dã quỳ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, mạnh mẽ và hoang dại, kiêu hãnh và không khuất phục. Như tình yêu sâu đậm, lòng chung thủy của nàng H’limh dành cho chàng K’lang. Dù trong thời tiết khắc nghiệt và hay sườn núi khô cằn, dã quỳ vẫn vươn lên mà khoe sắc với đời. Vẻ đẹp cũng như câu chuyện về ý nghĩa hoa dã quỳ đã làm biết bao người trót “phải lòng” loài hoa dại vùng cao này, và tìm về những nơi có sắc dã qùy nở rộ mỗi độ đông sang, như sẻ chia cùng nàng H’limh và chàng K’lang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *