Sự Tích Hoa Lưu Ly Tím – Một Tình Yêu Cao Thượng

Sự tích hoa lưu ly tím- loài hoa Forget me not thân thương- đã khiến cho rất nhiều người cảm động, khắc khoải. Chính vì ý nghĩa ẩn sâu như thế mà nhiều người yêu mến, quý trọng loài hoa nhỏ xinh này.

Ý nghĩa hoa forget me not trong sự tích hoa lưu ly tím

Hoa lưu ly tím- ý nghĩa ẩn sâu, tinh tế

Hoa lưu ly có tên tiếng anh là Forget me not, ý nghĩa khi dịch sang tiếng Việt là Xin đừng quên tôi. Cái tên làm nên sự chú ý khó tưởng của mọi người đến loài hoa này. Nhiều người đã đưa hoa lưu ly trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho tình yêu đôi lứa, cho tình bạn và sự thủy chung.

Hoa lưu ly tím gợi lại cho chúng ta những ký ức đã cũ, mang lại cảm giác man mác, không quên. Mỗi chùm hoa lưu ly tím gợi lên sự kiêu sa, đáng yêu rất riêng mà khó có loài hoa nào có thể. Tăng lưu ly tím là gửi lời nhắn “xin đừng quên nhau” một cách rất mạnh mẽ, tinh tế đến người nhận.

Ý nghĩa hoa forget me not trong sự tích hoa lưu ly tím

Sự tích hoa lưu ly tím

Ý nghĩa của hoa lưu ly tím được biết đến rộng rãi cũng bởi sự tích đằng sau loài hoa này. Sự tích hoa lưu ly tím là câu chuyện đượm buồn, khó quên về tình yêu và đôi lứa. Chuyện xưa kể rằng, vào một ngày đẹp trời, có một đôi nam nữ đang yêu nhau, dắt nhau dạo và ngắm cảnh bên bờ sông.  Cô gái thấy một nhánh hoa màu tím, nhỏ nhưng rất đẹp và ấn tượng. Hoa nở nhẹ nhàng, rung rinh trong gió làm cô rất thích thú. Chàng trai biết được người yêu thích hoa này nên đã men theo đường suối để hái hoa tặng nàng. Tuy nhiên, khi leo lên, chàng trai bất cẩn trượt chân rồi lăn xuống nước trôi đi. Cô gái đưa tay nhưng không với kịp chỉ nghe tiếng vọng xa xăm dưới suối “xin đừng quên tôi”. Từ đó, người ta đặt tên cho những bông hoa tím ấy là “forget me not” “xin đừng quên tôi” để tưởng nhở về tình yêu đẹp đẽ, chân thành của chàng trai dưới suối.

Xem thêm:  Hoa huệ móng tay - Rain Lily – Loại hoa của tình bạn đẹp

Ý nghĩa hoa forget me not trong sự tích hoa lưu ly tím

Sự tích hoa lưu ly tím để lại những ấn tượng sâu đậm, đặc biệt trong lòng người khi nhìn thấy và cảm nhận. Ý nghĩa cùng vẻ đẹp của hoa sẽ mãi là biểu tượng cho sự chung thủy, cho tình yêu đôi lứa dù trải qua bao nhiêu năm tháng xoay chuyển của cuộc đời nữa.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *