Ý tưởng vẽ hoa hướng dương cách điệu

Trong tình yêu, hoa hướng dương là biểu tượng cho sự chung thủy, lòng dạ sắc son vì hoa chỉ hướng về ánh mặt trời. Hướng dương không có vẻ sang trọng của hoa lan, sự quý phái hay mềm mại của hoa hồng mà nó mang một vẻ đẹp của sự hoang sơ nhiều hơn. Cũng chính bởi thế mà đã có không ít ý tưởng mẫu vẽ hoa hướng dương cách điệu ra đời.

Ý tưởng vẽ hoa hướng dương cách điệu

Ý tưởng vẽ hoa hướng dương cách điệu trong các tác phẩm nghệ thuật

Có thể nói ý tưởng vẽ hoa hướng dương cách điệu được áp dụng khá nhiều trong các tác phẩm hội họa nghệ thuật. Để có được những kiệt tác đó không phải là chuyện đơn giản và cũng không phải ai cũng có khả năng thực hiện.

Người vẽ không những phải nắm vững quy luật kết cấu cơ bản của mô hình mà cũng cần có hiểu biết về các điểm đặc trưng ở đóa hoa hướng dương mà mình muốn vẽ. Thông thường, phải quan sát từ mọi phía mới chọn được góc độ đẹp nhất để vẽ.

Thật vậy, ngày nay các bạn dễ dàng nhìn thấy hình ảnh hoa hướng dương cách điệu được ứng dụng cho những ý tưởng thiết kế logo, đồ gốm sứ, thời trang. Thậm chí nhiều người còn lựa chọn vẽ hoa hướng dương cách điệu săm trên cơ thể.

Xem thêm:  Hoa Diên Vỹ - Iris – Biểu tượng của sự trung thành, dũng cảm

Ý tưởng vẽ hoa hướng dương cách điệu

Hướng dẫn tự vẽ hoa hướng dương cách điệu đơn giản

Không chỉ các họa sĩ chuyên nghiệp mà bạn cũng có thể snag tạo, tự vẽ hoa hướng dương cách điệu theo ý thích của mình. Cách vẽ thực hiện như sau:

Ý tưởng vẽ hoa hướng dương cách điệu

  • Đầu tiên, vẽ 1 hình tròn to làm nhụy, hoặc biến tấu đôi chút, thay vì hình tròn thì vẽ hình chữ nhật, hình elip.
  • Bạn có thể trang trí phần nhụy tùy ý thích bằng cách vẽ các hạt nhỏ xung quanh viền hình tròn. Hay vẽ thêm chi tiết mắt, miệng cho bông hóa cũng là ý tưởng độc đáo được nhiều người lựa chọn.
  • Tiếp đến là vẽ cánh hoa. Để vẽ cánh đẹp, bạn nên bắt đầu vẽ 8 cánh hướng ra 8 hướng chéo đều nhau.
  • Tiếp tục vẽ chồng các cánh khác lên nhau.
  • Cuối cùng, để hoàn thiện, bạn vẽ thêm cành hoa và lá và tô màu. Hoa thường màu vàng, lá xanh, nhụy cam.

Mỗi người có những ý tưởng vẽ hoa hướng dương cách điệu khác nhau. Tranh hoa hướng dương cũng sẽ là một món quà tinh thần quý báu. Nó vừa thể hiện được thành ý của người tặng, vừa biểu lộ ý nghĩa tốt đẹp dành cho người nhận mà không lo đụng hàng với bất kì ai.

Xem thêm:  Bài hát về hoa xuyến chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *